Giới thiệu Dép Lốp trong Kháng chiến

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY

Đề bài: Giới thiệu đôi dép trong kháng chiến

Phân công

Hình ảnh đôi dép lốp còn có tên gọi khác là dép Bình – Trị – Thiên. Đôi dép lốp luôn là hình ảnh quen thuộc của những người lính trong suốt những năm tháng xương máu của dân tộc ta.

Đôi dép lốp được ví như người bạn của người lính, nó là một trong những hành trang quan trọng của Bộ đội Cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đồng thời là công cụ không thể thiếu trong đời sống của công nhân, nông dân.

Đôi dép lốp ra đời trong chiến tranh là sự sáng tạo của những người lính. Tuy là thiết kế thô sơ nhưng lại mang đến sự tiện lợi cho người lính. Dép được làm bằng cách cắt chúng ra khỏi lốp ô tô bị hỏng. Sau đó là phần quai dép ra khỏi lốp nên rất linh hoạt. Tất cả các bộ phận của đôi dép lốp phần lớn có màu đen. Và cũng tùy theo kích thước bàn chân to hay nhỏ mà người ta cắt những chiếc lốp xe ô tô có độ dài ngắn khác nhau. Mỗi quai của sandal có chiều rộng là 1,5 cm. Quan sát, chúng ta có thể thấy mỗi chiếc dép có bốn mặt bích rất đều đặn và chắc chắn. Dây đeo khéo léo được luồn qua đế thông qua các lỗ đục sẵn trên đế. Ngoài ra, tận dụng tính đàn hồi của cao su, các dây đai được cố định và giữ chắc chắn. Ngoài ra, người đi dép bao giờ cũng có một cái bàn là hoặc một cái nhúng tre để xỏ dép khi bị trượt chân. Thiết kế lốp này cũng không tốn kém gì ngoài việc hoạt động, thật tài tình.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy kể cho tôi nghe về những tình huống hài hước trong vở kịch Mr
Xem ngay:  Cảm nhận của tôi về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Giới thiệu Dép Lốp trong Kháng chiến

Những người lính ngày xưa khi mang dép có thể vượt núi, lội suối, hai ba năm đế dép chỉ còn trơ lại, trơ ra không hư hỏng nên chỉ còn cách thay quai. Dép lốp sau khi thay quai rất bén, đi chắc chắn như cũ, người chạy có thể thoải mái đi lại thoải mái mà không lo bị hỏng, mòn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, gian khổ của dân tộc, kẻ thù được trang bị vũ khí, khí tài, trang bị vô cùng hiện đại. Giống như những người lính giải phóng của chúng tôi, họ được trang bị những quân trang đơn giản như một chiếc mũ và đôi dép cần thiết. Đôi dép lốp cũng đã đồng hành cùng các chiến sĩ vượt qua bao chặng đường vất vả, khó khăn.

Không chỉ những người lính, ngay cả Bác Hồ – Vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam ta, từ thời sống và hoạt động ở chiến khu Việt Bắc trong cuộc kháng chiến, Bác Hồ cũng ở trong ngôi nhà sàn giữa thủ đô. và Bác sống rất giản dị, luôn đi dép cao su và áo nâu. Hình ảnh đôi dép cũng được biết đến với nhiều nghệ nhân đã dày công khắc họa nó. Chúng ta không thể quên những câu thơ tả đôi dép – đôi dép của Bác Hồ mà Tố Hữu đã miêu tả:

>> Tìm hiểu thêm: Viết dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm
Xem ngay:  Hướng dẫn Tri ân bàn tay thầy cô trong môn Ngữ văn - Tiếng Việt 3

Có những đôi giày cũ nát, có quai gót.

Vần Bác thường đi giữa thế gian

(Bác Tiếp – Tố Hữu)

Hình ảnh đôi dép lốp đã tự nhiên đi vào lịch sử. Ngày nay, bộ đội, cán bộ và nhân dân ta không còn sử dụng đôi dép – dép huyền thoại mà chỉ đi dép da, dép nhựa, nhưng đôi dép sẽ mãi là kỷ niệm luôn nhắc nhở các thế hệ trẻ hôm nay nhớ và trân trọng một thời kỳ gian khó mà họ. tổ tiên đã đi qua để tự hào và nhớ rằng họ cũng phải sống một cách trang nghiêm nhất.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Mô tả của dép
  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Tóm tắt các tác phẩm văn xuôi lớp 12
  • Đoạn văn kỹ năng xã hội 200 chữ về quan niệm học tập được trích từ bài thơ của Đỗ Trung Quân
  • Vai Chánh Minh qua Chiếu dời đô (Lý Công Uẩn) và Hịch tướng sĩ (Trần Quốc Tuấn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *