Hãy bày tỏ ý kiến ​​của bạn về câu: “Lửa thử vàng, thử lửa”

Hãy bày tỏ ý kiến ​​của bạn về câu: “Lửa thử vàng, thử lửa”

Hướng dẫn

Đề: Anh / chị hãy trình bày ý kiến ​​của mình về câu tục ngữ: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Mở bài Trình bày ý kiến ​​của anh / chị về câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Cuộc sống là những chuỗi ngày khó khăn và gian khổ, để thành công chúng ta phải luôn cố gắng, quyết tâm không ngại khó khăn, trên con đường đi đến đích của chúng ta là một con đường đầy chông gai và khó khăn không phải lúc nào cũng vậy. là những bông hoa thơm và những loại thảo mộc kỳ lạ trải đầy thảm đỏ cho chúng ta. Có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức” để so sánh nghị lực và quyết tâm của bạn khi làm một việc gì đó.

Thân bài Trình bày ý kiến ​​của anh / chị về câu: “Lửa thử vàng, thử lửa”

Cùng tìm hiểu nghĩa bóng và nghĩa đen của câu tục ngữ, trước hết chúng ta phải phân tích và làm rõ từng từ, từng chữ “lửa”, “vàng”, là hai thứ đã quá quen thuộc với chúng ta. kinh nghiệm từ xa xưa, muốn biết vàng thật và giả, dở hay dở hay muốn biết chính xác tuổi vàng chỉ cần hơ vàng vào lửa sẽ cho kết quả tức thì. Chúng ta biết vàng thật sự rất quý, nếu vàng không có lửa để thử thì người ta không thể chắc chắn đó là vàng thật hay giả.

Con người cũng vậy, hai câu với hai bộ mặt hoàn toàn khác nhau, nhưng ghép lại với nhau để nhấn mạnh câu trước, câu trước bổ sung, bổ sung cho câu sau. “Khó khăn thử thách” có nghĩa là trước bao giông bão, khó khăn của cuộc đời có thể ập xuống, tài năng và nghị lực của con người là hai yếu tố song hành và bổ sung cho nhau nếu có. Có tài mà không có nghị lực thì quyết không làm gì, có nghị lực mà không có tài thì công việc khó thành, những thử thách, khó khăn của cuộc sống mới là thước đo của thành công. thước đo, là một thang đo để đo lường chính xác quyết tâm của bạn.

Trong học tập và công việc có rất nhiều khó khăn thử thách mà chúng ta phải trải qua, nếu không có nghị lực và quyết tâm thì bạn không thể làm được, ví dụ như gặp một bài toán khó, hóc búa thì cứ loay hoay mãi mà không có kết quả. , vì vậy chúng ta rất dễ bỏ cuộc, nhưng nếu kiên trì, cố gắng, kiên nhẫn sẽ tỉnh táo để tìm ra giải pháp.

“Sức mạnh” mà tác giả dân gian muốn nói đến chính là lòng quyết tâm và nghị lực của con người trước những khó khăn thử thách của cuộc sống, bởi cuộc sống là những tháng ngày vô tận và không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng đối với chúng ta, vì vậy để tồn tại và phát triển, con người phải đi trải qua bao biến cố, thăng trầm, gian khổ mới hiểu được sức mình ở đâu, mạnh ở đâu để phát huy, yếu ở đâu để bù đắp, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể thành công.

Con người luôn phải chiến đấu với bao nhiêu thứ trong cuộc sống, chống lại cái xấu, cái vị tha, cái tệ nạn xã hội, chống lại kẻ thù, bọn trộm cướp, muốn làm cho mình thuộc địa của chúng thì chúng ta phải tự lượng sức mình, phải cố gắng, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, vì khó khăn là điều kiện để trưởng thành và sáng suốt hơn.

Tóm lại, câu tục ngữ là lời khuyên, lời khuyên, lời dạy của cha ông ta về cuộc sống này, làm người không dễ và để trở thành một người tốt và thành công thực sự rất khó, bên cạnh những gian nan thử thách còn bao nhiêu cám dỗ hàng ngày. luôn rình rập, lôi cuốn và hấp dẫn bạn, nếu bạn không tỉnh táo, không đủ lý trí để điều khiển lý trí, không có quyết tâm và nghị lực thì khó có thể vượt qua được. Chỉ cần rơi vào là chúng ta khó có thể thoát ra được. Vì vậy, khó khăn và thử thách chính là chìa khóa đưa bạn đến đỉnh vinh quang. Nếu quyết tâm của bạn đủ mạnh mẽ, không ai có thể ngăn cản bước tiến của bạn.

Kết luận Trình bày ý kiến ​​của anh / chị về câu: “Lửa thử vàng, thử lửa”

Lúc này, khó khăn chồng chất khó khăn, nếu không đủ dũng khí và năng lực, bạn sẽ bị quật ngã ngay, bằng chính nghị lực và tài năng của mình, bước lên bục vinh quang một cách vững chắc và lâu bền nhất.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Bài văn mẫu số 3 lớp 7 văn biểu cảm

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn tìm hiểu văn mẹ – Tiếng việt 3.
  • Một đoạn văn nghị luận xã hội dài 200 từ bày tỏ suy nghĩ về hy vọng
  • Đoạn bình luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn
  • Phân tích 18 câu thơ đầu của bài thơ tình hay nhất.
  • Bàn luận về ý nghĩa của lịch sử Hai cách nhìn
  • Câu hỏi đọc hiểu về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ
  • Người làm việc trí óc nói chuyện (Nhà văn)
  • Viết thư thăm anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự xa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *