Hãy miêu tả ngắn gọn về anh trai của em học lớp 2

Hãy miêu tả ngắn gọn về người anh của em trong lớp 2

Hướng dẫn

PHẦN MẪU SỐ 1 MÔ TẢ ANH EM CỦA TÔI

Trong gia đình tôi có một người anh rất tuyệt vời, chúng tôi đều yêu thương nhau, tuy không nói ra nhưng tôi luôn tự hào vì có một người anh như vậy.

20160928 052943 2 520x347 - Tả ngắn gọn về em trai học lớp 2

Nam hơn em ba tuổi, năm nay học lớp ba. Hai anh em học cùng trường nên ngày nào tôi cũng chở em đi học. Nụ cười của anh ấy rất tươi và khỏe và làn da của anh ấy có màu nâu sẫm, màu bánh mật, đó là kết quả của những lần anh ấy trốn ngủ khi chơi dưới nắng hoặc bơi trên sông với bạn bè của mình. Mái tóc đen luôn được chải gọn gàng, để lộ vầng trán cao sáng bóng thể hiện rõ sự thông minh, nhanh trí của cô. Bên dưới hàng lông mày rậm là đôi mắt đen láy, cương nghị nhưng đầy tự tin. Anh có nụ cười răng khểnh duyên dáng luôn tạo được thiện cảm cho người đối diện. Giọng cô ấy trầm ấm như chính tính cách của cô ấy. Là anh cả trong gia đình, anh luôn cố gắng giúp đỡ bố mẹ những công việc gia đình. Sau khi tan học anh ấy thường về nhà ngay, có khi chặt củi, có khi đun nước…. Anh không chỉ là con ngoan trò giỏi mà còn là học sinh xuất sắc trong trường, trong lớp. Thành tích học tập của anh vẫn đứng đầu lớp. Đó là trái ngọt mà anh đã thu hoạch được sau những ngày làm việc chăm chỉ. Khi tôi có thắc mắc về cách giải bài tập, thầy luôn kiên nhẫn giải thích cho tôi, cho đến khi tôi hiểu. Anh thực sự là tấm gương sáng cho em noi theo, thật tuyệt khi có một người anh như vậy phải không? Dù mai này có lớn lên, em tin tình yêu và sự ngưỡng mộ của anh dành cho em sẽ không thay đổi.

Xem thêm: Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả ngắn gọn dòng sông ở quê em

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 2 KỂ Anh ơi

Anh Hoàng sinh viên năm 2 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là người anh yêu quý của em. Anh ấy cao, gầy giống bố và có đôi mắt đen sâu thẳm giống mẹ. Da anh rám nắng vì thường xuyên đi đá bóng với bạn bè đến trưa. Do to lớn nên chân và tay dài, bàn chân to nhưng các ngón rất mảnh và dài. Bàn tay của anh ấy nhẫn tâm vì anh ấy làm rất nhiều việc nhà, bao gồm cả việc giúp bố làm vườn và chăm sóc cây cảnh. Điều ấn tượng nhất ở cô là khuôn mặt đen tuyền và mái tóc đen rối bù. Anh có chiếc mũi cao và khuôn miệng cười rộng, khi cười chiếc răng khểnh rất duyên. Anh học rất giỏi, luôn đứng nhất lớp và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi. Có những bằng khen, giấy chứng nhận bạn mang theo, nhiều đến nỗi không thể treo hết được. Mặc dù thường xuyên bắt nạt cô từ mặt nhưng anh rất yêu thương và chiều chuộng em gái của mình. Thỉnh thoảng bạn mua kem cho tôi và buổi tối bạn làm gia sư cho tôi, nhờ có bạn mà kết quả học tập của tôi tốt hơn rất nhiều. Bây giờ anh ấy đã vào đại học, anh ấy vẫn thường xuyên về thăm gia đình. Mỗi lần tôi về, tôi đều mang quà cho bà nội, bố mẹ và tôi. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều. Em thầm hứa sẽ noi gương anh, học giỏi như anh để không phụ lòng của ba mẹ.

Xem thêm: Tả mùa đông lớp 2, đoạn văn tả mùa đông ở quê em

Những mục tương tự

  • Kể về một người bạn mới
  • Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo
  • Mô tả gia đình của bạn vào năm thứ hai
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Tả em bé học lớp 2, tả em bé tập nói
  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *