Hãy mô tả cái kéo

Đề: Em hãy tả cái kéo?

Bài tập 1

Trong tất cả các đồ dùng học tập như bút, tẩy, thước kẻ, … em luôn cảm thấy mình giống như một cái kéo để cắt giấy. Trong những giờ DIY, kéo là người bạn quan trọng giúp mình cắt ra những hình thù ngộ nghĩnh và dễ thương nhất.

Có thể thấy, công dụng thiết thực của chiếc kéo dường như đã gắn liền với cuộc sống của mỗi hộ gia đình. Nguyên nhân ở đây là những công việc gia đình hàng ngày thường sử dụng đến kéo. Đặc biệt hơn, không chỉ vậy, trong một số lĩnh vực nhất định như công nghiệp, y tế… dường như kéo cũng được sử dụng. Quả thực, việc phát minh và sáng chế ra chiếc kéo là một trong những việc quan trọng của loài người.

Chiếc kéo của anh ta bao gồm hai thanh kim loại được mài sắc để tạo thành một lưỡi cắt kéo. Đặc biệt hơn là phần đuôi cong tạo thành tay cầm. Lưỡi dao tôi nhìn thấy có thể là sắt hoặc hỗn hợp sắt trộn với gang. Và đặc biệt hơn, tay cầm được bọc một lớp nhựa mềm hoặc nhựa cứng.

Kéo là một dụng cụ dùng để cắt, tuy nhiên tùy theo mức độ sử dụng mà có những loại kéo khác nhau. Như chiếc kéo của anh ấy rất nhỏ, dường như chỉ dùng để cắt giấy, khi tôi cắt vải thì không cắt được. Còn mẹ tôi là thợ may, chiếc kéo to và sắc hơn, có thể cắt cả những loại vải dày.

>> Tìm hiểu thêm: Để lại một cây hoa

Kéo được coi là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhỏ nhưng em thấy kéo thường được sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ và nhiều hơn thế nữa như chúng được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy mà kéo rất hữu ích trong cuộc sống của con người, nếu không có kéo thì dường như tất cả chúng ta sẽ khó có thể cầm nắm một thứ gì đó mà không cần dùng đến dao hay những công việc thủ công của chúng ta có thể làm tốt được.

Tôi thực sự thích những chiếc kéo nhỏ bé này đã giúp tôi làm được rất nhiều điều.

Bài mẫu 2

Hàng ngày, con người cũng sử dụng nhiều đồ vật khác nhau, và nói chính xác hơn thì “kéo” là một trong những đồ vật vô cùng hữu ích. Và tôi cũng thấy rằng chiếc kéo có rất nhiều công dụng cần thiết.

Chiếc kéo gồm hai thanh kim loại sắc nhọn. Chú ý đến phần tay cầm có vẻ như đã được bọc một lớp nhựa mềm hoặc nhựa cứng để giảm đau tay khi cắt. Nếu chúng ta nhìn chiếc kéo tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có độ sắc và độ nhạy khá cao. Có lẽ đó là lý do tại sao bạn dễ dàng cắt những thứ mỏng, hoặc những thứ thực sự nhỏ, hoặc những thứ lớn hơn, miễn là nó không quá dày để có thể sử dụng được. Chiếc kéo dường như cũng đã áp dụng một nguyên lý vật lý khá đơn giản mà tôi nghe bố tôi nói đó là chiếc đòn bẩy giúp chúng ta sử dụng nó một cách nhẹ nhàng mà không tốn nhiều sức lực mà vẫn có thể cắt đôi những đồ vật đó. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại kéo khác nhau phù hợp với từng ngành nghề, đó là kéo cắt vải, kéo cắt tóc, kéo cắt giấy, kéo cắt tóc, kéo sắt, kéo làm bếp… Và chiếc kéo của cô chỉ là những chiếc kéo nhỏ xinh dùng để cắt giấy.

>> Tìm hiểu thêm: Kể một câu chuyện cổ tích mà bạn biết về một nhân vật trong câu chuyện này

Trong những giờ DIY, kéo luôn là người bạn tốt nhất của tôi vì có thể nhanh chóng cắt giấy và tạo ra những hình thù như ý muốn. Tôi thấy không có gì đặc biệt hay phức tạp nhưng kéo là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta sẽ khó giải quyết một việc mà chúng ta không thể làm tốt khi sử dụng dao hoặc lực bằng tay.

Tôi thích biết rằng bản thân chiếc kéo là một vật vô tri vô giác, nhưng chúng cũng có thể tạo ra rất nhiều điều tốt đẹp, giống như con người vậy. Tôi yêu cây kéo của mình.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Bài học Đàn ghi ta của Lorca, Thanh Thảo (Full)
  • Kiểm tra cuối tuần 23 Tiếng việt cấp 3
  • Dạy truyện ngắn dưới góc độ tình huống truyện
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Cho tôi xem cây bút máy của tôi
  • Mô tả sự thức tỉnh của bạn
  • đưa cây bút của tôi xem
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *