Hãy thảo luận về câu “Công nghiệp bù đắp trí tuệ”

Hãy thảo luận về câu “Công nghiệp bù đắp trí tuệ”

Hướng dẫn

Đề: Em hãy viết bài văn về câu nói “Cần cù bù thông minh”

Mở bài Hãy nghị luận về câu “Công của bù công”

Người Việt Nam ta có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ hay để chúng ta học hỏi, trong đó một trong những câu nói mang lại cho chúng ta nhiều ý nghĩa và tính giáo dục sâu sắc đó là câu “cần cù, thông minh”.

Thân bài Hãy bàn về câu “Công nghiệp bù trí tuệ”

Cần cù bù lại trí thông minh, nghĩa đen của nó chỉ sự chăm chỉ và siêng năng của một người, nó sẽ bù đắp cho sự thông minh. Hai đức tính này vô cùng quan trọng đối với mỗi người, chúng mang lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống của mỗi người. Siêng năng sẽ mang lại cho chúng ta nhiều thứ trong xã hội, siêng năng giúp chúng ta học hỏi và đạt được nhiều điều hơn trong cuộc sống, vì vậy cần cù, siêng năng là một trong những đức tính đáng quý và đáng tự hào của người Việt Nam.

Việt Nam ta từ xưa đến nay cũng xuất hiện rất nhiều người cần cù, chịu khó, họ là những người yêu công việc, ham học hỏi, tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ, đó là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. trong cuộc sống của chúng tôi.

Cần cù ở đây còn có nghĩa là nó bổ sung cho nhau, giúp ta hiểu biết hơn, siêng năng mang lại cho ta nhiều điều trong cuộc sống, nó mang lại cho ta nguồn năng lượng và tri thức, mang lại cho ta nhiều ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống.

Công nghiệp thông minh ở đây có nghĩa là việc tham dự sẽ giúp mọi người nhận được nhiều thứ hơn, thay vì thông minh. Thông minh sẽ giúp chúng ta học hỏi mọi thứ nhanh hơn, có thể tạo ra mọi thứ tốt hơn, nhưng đức tính siêng năng giúp chúng ta bù đắp những điều thiếu sót trong cuộc sống, nếu chúng ta không thông minh nhưng nếu chúng ta chăm chỉ thì nó sẽ hoàn chỉnh và bổ sung cho nhau. . Đây là những điều mang rất nhiều ý nghĩa và tầm quan trọng đối với sự phát triển của mỗi người.

Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người chăm chỉ, họ yêu lao động vô cùng, ham học hỏi, cần cù, siêng năng và học hỏi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, đây thực sự là những điều đáng trân trọng mà chúng ta nên nâng niu mỗi ngày.

Phẩm chất này mà mỗi chúng ta phải học vì nó mang lại rất nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn cho cuộc sống, siêng năng và thông minh còn giúp chúng ta học hỏi và mang lại cho chúng ta nhiều giá trị và ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bạn. Cần cù và thông minh vừa giúp chúng ta trưởng thành toàn diện, vừa mang lại cho chúng ta những ý nghĩa và giá trị to lớn cho cuộc sống. Siêng năng mang lại cho chúng ta niềm vui, giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống.

Có rất nhiều tấm gương cần cù trong cuộc sống, họ ham học, cần cù, chăm chỉ học tập để trở thành những người con có ích cho xã hội, họ là những người thích lao động, tìm tòi, sáng tạo những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cần cù giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, siêng năng bù lại trí thông minh, nó còn giúp chúng ta chăm chỉ học tập và chăm ngoan, trở thành những tấm gương, những người có ích cho xã hội.

Kết bài: anh / chị hãy nghị luận về câu “Công của bù công”

Mỗi chúng ta phải tự ý thức được bản thân mình phải cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện bản thân cần cù, chăm chỉ thì mới mong có được điều mình cần. mang lại cho chúng ta nhiều thứ như kiến ​​thức, các mối quan hệ, sự hiểu biết. .. Cần cù sẽ bù lại trí thông minh, vì vậy mỗi chúng ta phải nỗ lực học hỏi trong cuộc sống.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích ý nghĩa chi tiết của bát cháo hành trong truyện Chí Phèo của Nam Cao

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Sáng kiến ​​giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh lớp chủ nhiệm
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Bài luận của học sinh xuất sắc: Bình luận xã hội về quan niệm sống
  • Cách làm đề văn về hai câu tục ngữ
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *