Hoa sen nở trong tà áo lớp 5 |

Hoa sen nở trong tà áo lớp 5 |

Phân công

Nhà bà tôi trồng rất nhiều loài cây như nhãn, ổi, xoài … mỗi cây có một vẻ đẹp riêng nhưng có lẽ đẹp nhất là đầm sen sau nhà. Vào đêm giao thừa của mùa hái sen, tôi có dịp ngắm nhìn kỹ hơn những bông sen.

Nhìn từ xa, cả hồ sen toát lên vẻ kiêu sa lạ kỳ, màu xanh của lá kết hợp với màu hồng của hoa trông thật hài hòa và bắt mắt. Khi tôi đến gần hơn, tôi có thể nhìn thấy rõ ràng những bông hoa sen. Có hai loại sen, loại chưa nở và loại còn đang e ấp như những thiếu nữ e ấp. Nhưng tôi ấn tượng nhất là những bông sen nở rộ, tha hồ khoe sắc. Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được mệnh danh là hoa ly.

Hoa sen rất đẹp, nó không rực rỡ như màu hồng hay quá nhạt, vẻ đẹp của hoa sen rất giản dị nhưng lại toát lên vẻ thanh tao lạ lùng. Những cánh hoa màu hồng nhạt mịn như nhung đan xen vào nhau tạo thành vòng tròn ôm lấy nhụy sen. Nhị hoa sen màu vàng tươi ở đầu nhụy có phấn thu hút bướm, ong đến làm lễ. Hoa sen còn tỏa ra hương thơm ngào ngạt thu hút nhiều ong bướm đến lấy mật lấy phấn hoa. Nhìn chung, cả hoa khôi trông như một nàng công chúa trong chiếc váy hồng pastel, thật cuốn hút và quyến rũ.

Xem thêm: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết nổi tiếng mà bạn đã học

Đặc biệt khi hoa sen nở rộ, dưới ánh mặt trời sẽ xuất hiện một bông sen vàng óng ả. Hoa sen thường nở vào mùa hè nên mùa hè nào tôi cũng sang nhà bà ngoại hái hoa sen về thắp trên bàn thờ tổ tiên. Bà tôi còn nói hoa sen là biểu tượng cho người Việt Nam “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” nên tôi càng cảm thấy yêu quý và trân trọng những bông hoa sen hơn.

Tôi yêu hoa sen của Bà. Tôi tự nghĩ rằng mình sẽ chăm sóc chúng thật tốt để chúng có thể tự do nở cùng những bông hoa khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *