Kể câu chuyện về đồ chơi của bạn

Đề bài: Kể một câu chuyện về đồ chơi mà em hoặc các bạn có xung quanh.

Phân công

Câu chuyện mà tôi sắp kể cho các bạn đây là câu chuyện về chú thỏ Melody – một chú thú bông, một người bạn đáng yêu của tôi.

Mỗi khi tổ chức sinh nhật, em luôn được các cô, chú, dì tặng cho vô số món đồ chơi đẹp và hay ho. Nào là đồ nhựa, đồ điện tử, thú bông,… nhưng có lẽ chú thỏ Melody là món đồ chơi yêu thích nhất của tôi. Đó là sinh nhật thứ chín của tôi khi tôi học lớp ba. Nhìn vào bàn quà, bên cạnh chiếc bánh sinh nhật hai tầng là một đống gói vuông nhiều màu sắc xếp chồng lên nhau trông rất đẹp mắt. Trong số đó có một món quà được gói trong một chiếc hộp kín, to cỡ của tôi mà tôi không biết nó là gì. Khi tiệc tàn, mọi người ra về. Mẹ gói những món quà và đặt chúng trong góc văn phòng của tôi và bảo tôi trả lại từng món một. Bạn biết không, lúc đó tôi không để ý đến những món quà khác, chỉ có món quà đặt trong chiếc nón vải. Vì vậy, tôi vội vàng mở món quà này trước. Ngay khi mở ra, tôi đã nhanh chóng thốt lên: “Ôi, thỏ Melody! Nó là rất tuyệt vời!

Xem thêm: Em hãy tả một người thân của em – Văn 6

Một con thỏ mà tôi luôn mơ ước. Cảm ơn chị Xuân, bác Giang đã đoán đúng tâm lý của em !. Vậy là từ nay, tôi luôn có Melody bên cạnh. Hôm đi chợ nhà lồng thành phố với chị Thùy Linh, vào quầy đồ chơi trẻ em, thấy con thỏ nhồi bông mà tôi dừng lại nhìn say mê suýt lạc vào chợ. Đôi khi tôi lịch sự mua nó từ cô ấy, nhưng cô ấy sẽ nói rằng cô ấy không có đủ tiền. Lần sau khi cô ấy xin tiền, bố mẹ cô ấy sẽ mua cho tôi. Và thế là tôi sốt ruột chờ cô ấy đi học về ở TP.HCM, kiểu gì cũng mua. Nhà chỉ có hai chị em, hễ tôi hỏi mua gì là chị chiều chuộng hết mực. Bây giờ tôi không phải chờ đợi lâu hơn nữa. Mình sẽ gọi Linh không mua nữa vì đã có rồi. Mỗi lần tôi tốt nghiệp đại học, tôi đều ôm Melody và hôn lên đôi má phúng phính của cô ấy bằng những nụ hôn dài và sâu.

Melody luôn bên cạnh tôi khi tôi ngủ. Tôi ôm anh ngủ ngon lành, tôi ngủ một giấc dài đến sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *