Kể câu chuyện về tấm gương hiếu học

Kể câu chuyện về tấm gương hiếu học

Phân công

Chúng tôi sinh ra và lớn lên trong một môi trường thanh bình và yên ả. Chúng ta được học tập và sống trong những điều kiện tốt nhất, nhưng trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh, đó là những bạn học mồ côi cha mẹ, gia đình khó khăn. Nhưng điều đáng quý nhất ở những học sinh này là sự nỗ lực không ngừng trong cuộc sống, là những tấm gương để chúng tôi noi theo. Bạn có biết tấm gương về ý chí hiếu học, đó là tấm gương thực tế mà bạn trực tiếp quan sát tại lớp học của mình.

Bạn cùng lớp của Hiếu là một ví dụ như vậy, nhà Hiếu rất nghèo, bố mất sớm, chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không làm Hiếu nản chí mà luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

Gia đình khó khăn nên ngoài giờ học, Hiếu thường giúp mẹ việc nhà như quét nhà, nấu cơm, chăn trâu … mọi việc đều được Hi làm nhanh chóng, chỉn chu. Ở lớp, Hiếu cũng là một trong những thành viên tích cực tham gia công tác và các hoạt động vệ sinh tập thể.

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần 15 Tiếng Việt cấp 3

Hiếu là một học sinh xuất sắc trong lớp, tuy phải giúp mẹ việc nhà nhưng khi rảnh rỗi em lại mang sách vở đi học, trong lớp Hiếu cũng rất chú ý nghe cô giáo giảng bài. , đặc biệt là Hiếu, luôn dành thời gian cho việc học. Chính vì vậy mà học lực của Hiếu rất tốt, thời gian đầu khi chưa biết về tình trạng khó khăn của Hiếu, chúng tôi thường trêu cậu là con mọt sách.

Tuy nhiên, khi biết về hoàn cảnh gia đình của cậu bạn, chúng tôi càng cảm phục và khâm phục tinh thần vượt khó, hiếu học của Hiếu. Đối với tôi và nhiều bạn trong lớp, Hiếu là một tấm gương sáng để học tập và noi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *