kể cho tôi nghe về bà của tôi

kể cho tôi nghe về bà của tôi

Hướng dẫn

Chủ đề: Kể về người bà kính yêu của em cho bạn bè nghe

Mở bài Kể về bà của em

Trong gia đình, người mà em luôn yêu quý và kính trọng là bà ngoại, người luôn ở bên lo lắng, chăm sóc em khi bố mẹ đi làm.

Thân bài Kể về bà ngoại của em

Chị tôi năm nay đã ngoài 80, da mặt sạm đi nhiều và nhiều nếp nhăn, mắt cũng mờ dần, lưng cong và tóc bạc đi nhiều. Bà tôi đau chân nên đi lại rất khó khăn, bà thường chống gậy đi từ nhà vào bếp và đi chơi hàng xóm. Ngày nào cô ấy cũng dậy rất sớm, tôi hỏi thì cô ấy nói đau chân nên không ngủ được, những lúc đó tôi thương cô ấy lắm, tôi thường đánh cô ấy và đánh cô ấy run chân, từng cái. thời gian tôi thấy cô ấy rất hạnh phúc. Nhìn bà như vậy tôi thấy vui hơn, bà nội cũng cười rất nhiều khi tôi làm bà vui, ngày nào bà cũng nấu ăn và nhặt rau giúp bố mẹ tôi, khi tôi đi học về sớm thì giúp bà làm việc nhà. những công việc như vậy.

Bà nội là người tốt bụng, thật thà, bà luôn dạy cháu ngoan không được nói dối người lớn, học thật giỏi để mai sau trở thành người tài giỏi, cháu rất thích nghe bà kể chuyện các cô tiên, cháu rất thích. Kể cho anh nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ, anh yêu em nhiều lắm.

Kết bài Kể về bà của em

Em luôn cầu chúc cho cô ấy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, mong cô ấy sẽ sống thật lâu bên em, để em có thể chăm sóc cô ấy hàng ngày, em yêu cô ấy nhiều lắm.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Viết một bài văn ngắn về bà của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Nói về nơi bạn sống, một vùng quê nghèo
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *