kể cho tôi nghe về cha của bạn

kể cho tôi nghe về cha của bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn kể về người cha đáng kính của em

Mở bài Kể về bố của em

Gia đình tôi có 4 người, mọi người rất yêu thương nhau, mọi người đều quan tâm, chăm sóc và chu đáo với nhau, tôi rất yêu gia đình tôi, đặc biệt là bố tôi, người đã sẵn sàng hy sinh bản thân mình để chúng tôi có một cuộc sống tốt đẹp. .

Thân bài Kể về cha tôi

Bố tôi năm nay đã ngoài 40, tôi chỉ biết hỏi bà nội thì bố tôi rất hiền, không bao giờ đánh mắng con cái, ông luôn sống mẫu mực, luôn làm gương cho người khác noi theo. Các con ông, bà. Bố là bộ đội, vì nói phải rèn luyện nhiều nên nước da ngăm đen vì nắng hè, dáng người cao gầy. Bố thương chúng con lắm, mỗi lần về đơn vị là nhớ bố không đợi bố về được, bố nói công việc của bố rất bận không về nhà thường xuyên được, lần nào cũng vậy. có khi vài tháng tôi mới về quê một lần.

Mỗi lần như thế này, tôi thương bố lắm, bố bảo chăm chỉ lắm, chỉ muốn con học giỏi, dù khổ thế nào nhưng tôi và chị tôi rất thương bố nên chúng tôi luôn chăm chỉ học hành. Hai anh em năm nào cũng là học sinh giỏi. Mỗi lần như thế này bố vui lắm, hè năm ngoái hai đứa được bố đưa đi tắm biển vì bố nói đó là phần thưởng cho sự cố gắng của con mỗi lần đi thi học sinh giỏi hay hội thi văn nghệ. hàng xóm, bố đòi quay lại đón, ngồi trên xe bố chỉ muốn ôm chặt vào lòng. Hai bố con cùng nhau xuống phố, cười nói vui vẻ. Tôi rất hạnh phúc khi có bố ở bên, tôi chỉ mong bố ở nhà với tôi thật lâu.

Kết luận Nói về bố tôi

Em thương bố lắm, em tự hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bố, yên tâm công tác, bảo vệ Tổ quốc an toàn.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Viết một bài luận về tình bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *