Kể cho tôi nghe về chuyến đi bạn đã đi

Kể cho tôi nghe về chuyến đi bạn đã đi

Gợi ý

Đà Lạt – thành phố thơ mộng và âm nhạc – tôi đã nghe nhắc đến nhiều nhưng phải đến mùa hè năm ngoái, tôi mới có dịp đến với đoàn cơ quan của bố. Chuyến đi đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp.

Khi xe lên đến đỉnh đèo, thành phố Đà Lạt hiện ra quanh co nhiều con dốc, ẩn hiện trước mắt là những mái ngói đỏ, những ngôi nhà cao tầng sau những vòm lá xanh mướt.

Chiều hôm đó, vì chuyến đi dài ngày nên cả đoàn nghỉ lại khách sạn một đêm, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến tham quan ngày hôm sau.

Ngày hôm sau, khi trời còn sương mù, xe đưa đoàn đi vòng quanh Rừng Đồi Cù, ven bờ hồ Xuân Hương. Mặt hồ bàng bạc, gợn sóng. Trên bãi cỏ, một vài chú ngựa trắng lặng lẽ gặm cỏ quanh hồ. Nhìn thấy đám đông, các cô chú đều ngước đôi mắt ngây thơ. Cái nhìn như muốn hỏi khách đến từ đâu vậy! Tôi nhanh chóng nhờ bố chụp ảnh với những chú ngựa bạch quý hiếm.

Tiếp đến là thác Cam Li, dòng nước cuồn cuộn, bọt tung trắng xóa. Những viên đá xanh rêu như tô thêm vẻ duyên dáng cho dòng chảy. Gần đó là một vườn hoa. Nơi đây sưu tập đủ các loại hoa đặc biệt quý hiếm. Hoa cúc, hoa hồng hé nở trong nắng mai thật đẹp! Đến đây thì không ai có thể kìm lòng được nữa, mọi người đều “Ok” một cách nhiệt tình và vội vàng giơ máy ảnh lên. Cả đoàn tập trung chụp ảnh kỷ niệm tập thể. Có người còn mải mê ngắm cảnh nhưng không nghe được tiếng gọi. Đôi mắt như đang nhìn về một nơi nào đó. Cha tôi thường nói: “Anh ấy là một kỹ sư và một nhà thơ!”.

>> Tìm hiểu thêm: Trường tôi tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kể cho tôi nghe về buổi lễ này

Ngày trôi qua thật nhanh. Ngày hôm sau, đoàn tiếp tục tham quan Thác Datanla. Thác nước này nổi tiếng với độ dốc lớn. Tôi không quen leo núi nên mỏi chân nhưng bù lại được ngắm cảnh đẹp hiếm có. Thác đổ từ đỉnh vách đá dựng đứng, bọt nước trắng xóa, tạt vào mặt mát lạnh.

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với muôn vàn loài hoa đủ loại, khoe sắc trong nắng. Hoa ở đây nhiều và rực rỡ, tô điểm cho thành phố thêm đẹp. Người dân ở đây rất chào đón. Họ mạnh dạn mời mọi người mua quà đặc sản, quà lưu niệm. Sương bắt đầu rơi, cả thành phố như chìm trong màn mờ ảo. Mọi người đã sẵn sàng để đi và nghỉ ngơi.

Rời Đà Lạt đã mấy tháng rồi nhưng tôi vẫn còn lưu giữ được những hình ảnh đẹp và tươi mới về vùng đất hiếm có này. Tôi mong Đà Lạt vẫn đẹp và bình yên.

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Kể cho tôi nghe về một chuyến đi mà bạn đã đi vào năm lớp 6
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Nghe và kể câu chuyện “Đúng là ngốc thay đổi”
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn bè của bạn nói với họ những gì bạn biết về thành phố hoặc nông thôn
  • Mô tả quang cảnh ở trường của bạn trước khi đến lớp
  • Nói cho tôi biết về quê hương của bạn hoặc nơi bạn sống

>> Tìm hiểu thêm: Tập làm văn lớp 6 đề 6: Kể chuyện em bé thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *