Kể cho tôi nghe về một ngày hoạt động của bạn

Kể cho tôi nghe về một ngày hoạt động của bạn

Phân công

Là một sinh viên đại học, hoạt động chính của tôi là học tập và vui chơi, không gian sống chính cũng là trường học và nhà. Nghe thì có vẻ nhàm chán, nhưng mỗi ngày là một niềm hứng khởi mới với nhiều điều mới mẻ và thú vị cần khám phá. Đối với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Sau đây tôi sẽ kể một ngày làm việc của mình.

Sau kỳ nghỉ hè thú vị, cô chính thức bước vào lớp sáu, chính thức trở thành học sinh cấp hai. Bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, tuy có những bỡ ngỡ, bỡ ngỡ nhưng cũng đầy ắp những niềm vui và điều thú vị mới. Sang một lớp mới, ngoài những bạn học thân quen đã gắn bó tôi suốt 5 năm cấp 1, tôi còn phải tạm biệt nhiều bạn học trường khác khiến tôi và gia đình không khỏi vui mừng. Các bạn trong lớp vô cùng buồn bã. . Nhưng bù lại, qua một lớp học mới, chúng ta cũng được gặp gỡ và làm quen với nhiều bạn học mới.

Mỗi ngày mới là một sự thay đổi, các sự kiện cũng mới mẻ và thú vị, vì vậy mỗi ngày đối với tôi là một niềm vui, sự mong chờ, chờ đợi, trải nghiệm những điều mới mẻ, để thay đổi. Theo lịch sinh hoạt của tôi, tôi sẽ dậy lúc sáu giờ sáng để ăn sáng và chuẩn bị quần áo và sách vở đi học, đồng hồ sinh học đã trở thành thói quen nên tôi không cần bố mẹ đánh thức nữa. tự mình thức dậy, tự mình chuẩn bị mọi thứ.

>> Tìm hiểu thêm: Sơ lược về Sông nước Cà Mau

Vì trường cấp 3 tôi học là trường huyện, gần nhà nên tôi không cần người đưa đón, tôi đạp xe cùng các bạn đến trường rồi tan học về. Hàng ngày, cứ khoảng 6h30 chúng tôi tập trung tại nhà văn hóa thôn, sau khi ăn no thì bắt đầu ra về. Trong số những người cùng học với tôi, có những người cùng lớp. những người khác lớp học giỏi hơn một người nhưng chúng tôi học cùng trường và chơi rất thân với nhau. Vì đông nên con đường đến trường không bao giờ tẻ nhạt, buồn tẻ, luôn vang lên những tiếng nói, tiếng cười vui vẻ.

Khi đi du lịch cùng nhau cũng có một ưu điểm là chúng tôi có thể giúp đỡ nhau trong trường hợp có sự cố trên đường về, nếu xe của tôi hoặc ai đó trong đoàn bị hỏng, những người còn lại chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ nhau. . Chúng ta cùng nhau đến trường, cùng nhau chia sẻ những niềm vui gặp trên đường hay kể những câu chuyện thú vị mà chúng ta đã trải qua hoặc chứng kiến ​​trên lớp.

Khi tan học chúng tôi tách nhau ra lớp, khi đến lượt tôi trực tôi sẽ đến sớm một chút để hoàn thành nhiệm vụ được giao, dọn dẹp lớp học để sẵn sàng đến trường. Một bài học thú vị. Thông thường một tiết học của tôi thường có bốn đến năm tiết học, mỗi tiết học kéo dài bốn mươi lăm phút, sau mỗi tiết học chúng tôi sẽ được nghỉ năm phút để chơi. Những giờ học thú vị với những kiến ​​thức bổ ích và mới mẻ đã thu hút sự chú ý của tôi và các bạn trong lớp.

>> Tìm hiểu thêm: Em hãy tả một người thân của em – Văn 6

Đối với các lớp học yêu thích của tôi như: lớp văn, lớp lịch sử, tôi thường bị thu hút bởi bài giảng của cô giáo, thời gian trôi nhanh hơn, nhưng đối với những môn học căng thẳng và đòi hỏi sự tập trung nhiều hơn vào các môn toán, hóa, tôi cảm thấy mệt mỏi và thời gian trôi qua chậm hơn so với các môn khác. đối tượng. Dù căng thẳng hay phấn khích thì thời gian yêu thích của tôi với bạn bè là giờ giải lao, đó là lúc chúng tôi có thể vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Năm tiết học kết thúc, tiếng trống cuối buổi báo hiệu một tiết học kết thúc, chúng tôi ra về, như thường lệ chúng tôi tập trung ở cổng trường, rồi cùng nhau ra về. Khi thời tiết thường nắng nóng, ngược lại, mọi người đều mệt và đói, nhưng bầu không khí vẫn vô cùng ồn ào, mọi người luôn nói cười nói làm cho mọi người vui vẻ, cơn đói và cái nóng cũng trở lại.

Về đến nhà được ăn món ngon của mẹ, được ngồi bên mâm cơm gia đình, được bố mẹ kể những câu chuyện thú vị ở trường nên mâm cơm cũng vui tươi hơn rất nhiều. Ăn xong em giúp bố mẹ dọn dẹp bát đĩa rồi nghỉ trưa. Buổi trưa, tôi giúp mẹ quét sân, dọn vườn và nấu bữa tối. Sau bữa tối, tôi bắt đầu ngồi vào bàn học bài, làm tất cả bài tập thầy cô giao, chuẩn bị sách cho ngày mới rồi đi ngủ.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả khu phố của bạn vào một buổi sáng đẹp trời

Mặc dù sinh hoạt hàng ngày của em không có gì đặc biệt, chỉ lặp đi lặp lại các hoạt động vừa học vừa chơi nhưng đối với em, những hoạt động này không hề nhàm chán mà luôn mới mẻ với những điều thú vị mới, mang đến cho em những trải nghiệm mới.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Kể cho tôi về gia đình của bạn với một người bạn mà bạn mới gặp
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Tả cảnh một vùng quê, thị trấn mà em biết
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Hướng Dẫn Cảm Nhận Bài Học Luôn Nghĩ Về Miền Nam – Tiếng Việt 3
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *