Kể cho tôi nghe về một tình nguyện viên mà bạn biết hoặc đã nghe nói về

Hướng dẫn

Chủ đề: Kể cho tôi nghe về một tình nguyện viên mà bạn biết và đã nghe nói về

Mở bài Kể về một người có nghị lực

Trong giờ học đạo đức, học tập tấm gương vượt khó, cô giáo kể cho chúng tôi nghe câu chuyện mà thầy Nguyên Ngọc viết vào vở. Câu chuyện về anh thật cảm động, anh là tấm gương sáng vượt khó mà chúng ta phải học hỏi và noi theo.

Nội dung bài viết Kể về một tình nguyện viên mà bạn biết hoặc đã nghe nói về

GS Nguyễn Ngọc Kí bẩm sinh đã bị liệt cả hai tay, do hoàn cảnh đặc biệt nên ông không được đến trường và không ai nghĩ rằng ông có thể học với đôi tay như vậy. Tuy nhiên, anh là người ham học hỏi, ham học hỏi và tiếp thu những kiến ​​thức mới như các bạn cùng trang lứa.

Vì không muốn đến trường, anh Ki tiếp tục trốn ngoài cửa lớp hàng ngày để nghe cô giáo giảng bài. Tình cờ một lần giáo sư phát hiện ra anh Ki. Dù cảm động trước sự ham học hỏi của giáo sư nhưng khi nhìn đôi bàn tay của mình, cô bất lực thở dài.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Ký tuy không được em chấp nhận cho đi học như các bạn trong lớp nhưng vẫn không nản lòng. Không viết được bằng tay, anh dùng chân để viết. Khi cô giáo đến thăm, anh ta nhìn thấy những con chim ộp ộp. nguệch ngoạc khi anh ấy dùng chân để đứng dậy trên sân.

Cảm động trước nghị lực của thầy, cô giáo đã tặng sách và bút. Thầy giáo NGUYỄN Ngọc Ký không ngừng cố gắng, cuối cùng công sức cũng được đền đáp khi thầy đã có thể viết thành thạo những nét chữ bằng đôi chân của mình.

Kết luận Nói về một tình nguyện viên mà bạn biết hoặc đã nghe nói về

Đến nay thầy Nguyễn Ngọc Kí đã trở thành nhà giáo ưu tú, thầy còn là tấm gương sáng vượt khó mà chúng ta phải học tập và noi theo.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Đề 2 – Kiểm tra học kì II – Tiếng Việt 4

• Đề bài: Thương người như thể thương thân – Cảm thụ văn lớp 4
  • Đề: Có chí thì nên – Cảm thụ văn học lớp 4