Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn

Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn

Phân công

Mới 6 giờ sáng và tôi đã sẵn sàng cho ngày đầu tiên đi học. Tôi vốn là một đứa trẻ tự lập của lớp “Chồi”, “Lá”.

Không có gì phải giấu, bố tôi mất khi tôi mới một tuổi. Ba năm sau, ông bà ngoại “ép” mẹ tôi đi lại. Và kể từ đó, tôi sống với ông bà ngoại và dì út của tôi. Cô con gái út lúc đó học lớp mười hai. Ông bà nội và dì út thương cháu lắm, nhưng do hoàn cảnh ông bà đã lớn tuổi, dì út đi học cả sáng và chiều nên mọi việc cháu thường tự làm, lâu dần thành thói quen. . Năm tôi vào lớp một, đứa nhỏ nhất cũng vào đại học năm thứ hai. Trong nhà chỉ có ông bà nội và tôi. Sáng hôm đó, ông bà định đưa tôi đến lớp. Nhưng tôi đã nói với ông bà nội. “Một mình con có thể đi học, bà nội có thể ở nhà.” Chỉ khoảng một km giữa nhà và trường. Sau khi chào ông bà, tôi đeo chiếc cặp mới mà dì út mua cho tôi mùa hè năm ngoái. Tôi vừa ra khỏi đường lái xe thì một chiếc Honda lao tới. Tôi không biết đó là cha dượng của tôi. Bố dừng xe, đón tôi và nói: “Bố đi lúc năm giờ, nhưng bố đợi phà lâu quá mà bố không đến. Bố mẹ đừng buồn bố mẹ nhé! “Bố đưa con đến trường rồi lại chở con vào lớp. Bố nói chuyện lâu với cô giáo rồi quay sang nói:”

>> Tìm hiểu thêm: Mẹ bạn đang đi công tác nước ngoài, hãy viết thư thăm mẹ nhé

“Tôi ở lại với cô giáo và một số bạn, tôi phải về văn phòng. Buổi trưa, tôi sẽ về nhà một mình! Thứ bảy tuần này, bố sẽ đưa mẹ và em gái về thăm ông bà và các con nhé! Nói xong, bố chào tạm biệt cô giáo rồi lên xe lái về. Tôi nhìn theo cha dượng của mình cho đến khi chiếc xe khuất sau những hàng xà cừ bên đường trước khi quay trở lại chỗ ngồi ở cuối lớp.

Đó là ngày đầu tiên của năm nhất, các bạn của tôi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể về một trận đấu sumo
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Viết lại tin tức thể thao
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *