Kể lại truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh” một cách sáng tạo

Kể lại truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh” một cách sáng tạo

Hướng dẫn

Những bài văn mẫu lớp 6 hay

Văn mẫu lớp 6: Thuyết minh sáng tạo Truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh” gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo và củng cố kĩ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em cùng tham khảo.

Con trai : HÀNG TRIỆUNghệ thuật sáng tạo của truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh”

Vua Hùng thứ 18 có công chúa là Mị Nương, thân như ngọc, mặt hoa, dung nhan rất đẹp, vua cha muốn tìm một người con rể tài giỏi nhưng không có ai thật xứng với mình.

Một ngày nọ, cùng một lúc, đột nhiên có hai vị thần xuất hiện trong cung điện và ngỏ lời cầu hôn. Một người tự xưng là Sơn Tinh có tài dời núi, lấp bể, đắp núi, đắp đồi. Một người tự xưng là Thủy Tinh đã làm được các phép lạ như: nâng nước, gọi mây, gọi gió, thổi sóng, gây mưa … Vua Hùng suy nghĩ, nghĩ ngợi rồi nói: “Hai vị thần thật tài giỏi, thật là mãn nguyện cho. tôi. . Nhưng tôi chỉ có một đứa con gái, lấy ông trời nào? Thôi, đến ngày mài giũa, ai gả trước cho người ta đính hôn, ta sẽ khắc người ấy làm rể và ta gả con gái cho ta… ”.

Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh đến trước với chín chiếc ngà, chín cựa gà, chín đôi ngựa màu đỏ hạt dẻ, mỗi con một đôi, kèm theo một trăm viên gạo nếp, một trăm nẹp bánh chưng… Vua Hùng vui vẻ đồng ý. , rồi làm phép cho Sơn Tinh làm lễ cưới và đưa Mị Nương về núi.

>> Tìm hiểu thêm: Kể chuyện Hồ Ba Bể bằng lời của một lão ăn mày

Thủy Tinh đến muộn, không lấy được Mị Nương nên càng tức giận. Thần liền gọi mưa, gọi gió, mây dông, dâng nước đánh Sơn Tinh, quyết giành lại mỹ nhân. Phần lớn Phong Châu bị biển nhấn chìm, Thủy Tinh nước càng lên cao, Sơn Tinh càng nâng núi cao một cách kỳ diệu. Cả hai bên đã chiến đấu cả ngày lẫn đêm. Núi Tản Viên, sông Đà trở thành chiến trường ác liệt, cây cối đổ rạp, đất đá ngổn ngang, rùa chết, rắn rết chết trôi sông. Đánh mãi không được, Thủy Tinh tức giận rút quân về.

Từ đó, Thủy Tinh ôm mối hận không nguôi. Hàng năm, cứ đến tháng 7, tháng 8, Thủy Tinh lại đem quân đánh Sơn Tinh trả thù, gây mưa gió, bão lụt khắp nơi …

Vì vậy, dân gian vẫn lưu truyền câu ca dao:

“Núi cao, sông dài,

Năm năm trả thù, vẫn đánh ghen. ”

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn Tìm hiểu Lọ tiền của Cha Ngữ văn – Tiếng Việt 3
  • Văn cuối tuần 21 Tiếng Việt lớp 3
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Là Lang Liêu, em hãy kể câu chuyện Bánh Chưng, Bánh Giầy
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội bàn về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn mẹ – Tiếng việt 3.

>> Tìm hiểu thêm: Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *