Kể một câu chuyện khó quên về tình bạn

Kể một câu chuyện khó quên về tình bạn

Phân công

Bạn bè là người cùng chia sẻ những ngọt bùi cay đắng trong cuộc sống, họ là những người bạn thân thiết trong hành trình bất tận của cuộc đời. Ai cũng sẽ có những người bạn cho riêng mình, họ là những người thực sự hiểu và luôn ở bên cạnh chúng ta khi chúng ta gặp khó khăn. Cũng như bao người khác, trong những ngày học trên lớp, tôi đã kết nhiều bạn thân.

Tôi có nhiều bạn, nhưng người tôi yêu và kính trọng nhất là Hoa. Hoa đã là bạn thơ ấu và đồng hành trong ba năm. Tôi và Hoa ở cùng khu phố nên rất thân thiết và chúng tôi thực hiện tất cả các hoạt động học tập và vui chơi cùng nhau.

Có một kỷ niệm mà tôi có với Hoa mà tôi sẽ luôn nhớ, đó là vào học kỳ I năm thứ hai của tôi. Sáng hôm đó tôi bị ốm nên không thể đến lớp như mọi ngày, chính Hoa đã giúp tôi mang phiếu đăng ký và xin phép cô giáo chính cho tôi nghỉ học một buổi. Không những thế, Hoa còn giúp em chép bài, những kiến ​​thức lớp này được Hoa soạn đầy đủ và chi tiết.

>> Tìm hiểu thêm: Về một họa sĩ năm 3

Sau buổi học, Hoa đến nhà xem con khá hơn thì sợ con không hiểu bài nhưng Hoa còn giúp con nhắc lại kiến ​​thức mới. Hoa là một học sinh xuất sắc, nhiệt tình nên cách dạy của Hoa cũng rất dễ hiểu. Lúc đó, tôi vô cùng cảm động trước tấm lòng của Hoa dành cho tôi, chỉ là một hành động nhỏ nhưng tôi hiểu được giá trị của tình bạn trong cuộc sống.

Bạn bè là những người luôn ở bên ta, không chỉ để ta chia sẻ vui buồn mà họ còn là những người luôn ở bên ta khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Và đối với tôi, Hoa là một người bạn tuyệt vời, người bạn mà tôi yêu quý và trân trọng nhất. Tôi luôn muốn tôi và Hoa là bạn thân của nhau, dù cuộc sống có thay đổi thì tôi vẫn luôn trân trọng tình bạn này.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Kể cho tôi nghe về một người hàng xóm mà bạn thích
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn Cảm thụ Văn học – Tiếng Việt 3 của Ông đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *