Kể một câu chuyện về lòng tốt và lòng trắc ẩn đối với một người mà bạn biết

Đề bài: Kể một câu chuyện em đã chứng kiến ​​hoặc đã nghe, đã đọc về lòng nhân ái, thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.

Phân công

Ngôi nhà của Hương chỉ là một khu vườn xinh đẹp của nhà tôi. Hàng ngày, tôi thường đến chơi với cháu và được cháu rất cưng chiều. Hôm đó, khi được bà mời tôi đến thăm nhà bà Tư, thấy bà có việc làm đối với bà Tư, tôi càng thương và kính trọng bà hơn.

Kể một câu chuyện về lòng tốt và lòng trắc ẩn đối với một người mà bạn biết

Bà Tư năm nay đã ngoài bảy mươi, sức khỏe yếu hơn mây năm ngoái rất nhiều. Cô Hương nói:

– Bà có 5 người con, tất cả đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vừa qua, bà đã được chính phủ tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Bà không có cháu nội, chắt ngoại, lại sống một mình nên bà Hương rất thương cháu. Hàng ngày, chị đến giúp anh dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, đá lưng cho anh, ôm chân … cho chị khi trời trở gió. Không máu mủ, ruột thịt nhưng thương bà Tư như ruột thịt, hôm hai chị em đến nơi thấy nhà vắng lặng tưởng bà đi đâu đó. Đứng dưới sân, cô gọi hai ba tiếng, nhưng cô không trả lời. Cô ấy nói với tôi: “Hãy đẩy cửa!” “. Vừa bước vào nhà, chị Hương đã hét lên: “Có chuyện gì vậy bà? Cô ấy ốm à? Cô nhanh chóng nhấc chiếc chăn lên và giũ nó ra. Mãi về sau, cô mới mở mắt ra, quay sang Hương và em gái, nói thầm: “Hai người đến với cô ấy!” Cô ấy cảm thấy chóng mặt từ tối hôm qua, sáng nay muốn dậy nhưng không được ”.

Xem thêm: Bạn Thanh Hóa kể lại chiến dịch

“Cô đã không ăn mấy ngày rồi, thưa cô! Con hư quá, không biết giúp bà!

Cô ấy quay sang tôi nói nhanh: “Em đang ngồi đây bóp tay xoa dầu cho anh ấy, em đi ra ngoài mua đồ ăn cho anh ấy ăn rồi em vào ngay.

Nhìn bóng anh khuất dần sau hàng rào rợp bóng, trong lòng tôi trào dâng một niềm yêu mến và ngưỡng mộ. Cuộc sống của anh quá vất vả và bất hạnh. Mồ côi từ nhỏ, em thiếu thốn tình thương bao la của người mẹ. Cha anh ở vậy nuôi anh đến bây giờ. Phải chăng trong hoàn cảnh ấy, bà mới thấu hiểu được nỗi cô đơn, bóng người mà bà đã đem tình thương sưởi ấm cho bà Tú và bao người cùng cảnh ngộ. Hàng xóm xung quanh ai cũng khen em, chị yêu quý. Bây giờ nghĩ lại lời khen ngợi của mọi người về đức tính của bạn, tôi càng hiểu bạn hơn. Đang nghĩ ngợi thì đã thấy trên tay anh cầm một bát cháo bốc khói nghi ngút, bước nhanh vào. Đặt bát cháo xuống bàn, cô bước đến chiếc giường nhỏ.

– Để cháu đỡ dậy, ăn cháo cho khỏe bà ạ!

Nhìn bạn đút cho bà từng thìa cháo, tôi lại nhớ đến hình ảnh ngày trước, mẹ tôi cũng chăm bà tôi như Hương bây giờ. Ồ! Cô Hương thật tuyệt vời! Em là tấm gương, là biểu tượng cao đẹp về lòng nhân ái, nghĩa tình và đức độ để em và các bạn noi theo.

Xem thêm: Nói về nơi bạn sống, một ngôi làng

Về nhà với tôi, cô ấy nói với tôi:

– Học xong, có thời gian rảnh, hãy về với bà ngoại, động viên bà nghe con ơi. Em rất tiếc cho chị Trúc Ly.

– Đúng! Tôi sẽ làm như bạn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *