Kể một câu chuyện về tinh thần kiên trì vượt khó mà em biết

Đề bài: Viết bài Văn kể lại một câu chuyện em đã chứng kiến ​​hoặc trực tiếp tham gia, thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó.

Phân công

Ở lớp tôi trước đây, Hùng có chữ viết xấu nhất lớp. Bài làm của bạn luôn bị trừ điểm. Có rất nhiều thư không đọc được. Các thầy đều cho rằng: Lời nói của Hùng như “hàng rào ấp chiến lược”. Nhưng bây giờ, không chỉ trong lớp mà thậm chí cả lớp, không bài văn nào của bạn nào có thể so sánh được.

Đúng như câu nói: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Hùng thường tâm sự với tôi: “Để có được chữ viết như bây giờ, em phải trải qua một quá trình rèn luyện rất vất vả. Tôi vẫn nhớ một đêm cô giáo chủ nhiệm đến nhà nói chuyện với bố mẹ tôi về bài viết của tôi. Sau khi cô ấy đi, bố mẹ cô ấy đã gọi điện nói chuyện với cô ấy. Quy tắc của bố: “Từ sáng mai, mỗi ngày bố viết cho con một đoạn văn trong sách giáo khoa. Bố kiểm tra mỗi ngày. Sau đó tôi tung ra trò chơi Những ngày đầu tiên thực sự rất khó khăn, không dễ dàng gì đối với tôi để đặt một con chữ cho một đường thẳng, một đường thẳng. Nhiều khi viết mạnh bằng cả bàn tay, chuột rút đau kinh khủng. Có những bài viết phải viết ba bốn lần mới xong. Tháng đầu tiên là cực hình đối với tôi. Đôi khi tôi đã nghĩ rằng mình phải mạo hiểm và từ bỏ. Nhưng nghĩ đến lời nhắc nhở của cô chủ và hơn hết là nhìn vẻ mặt buồn bã của mẹ khi cô cầm tập vở của mình. Và rồi bố tôi, ông ấy rất nghiêm khắc. Nếu chưa viết xong, bạn không được phép ra khỏi nhà nửa bước. Rốt cuộc, giáo viên hoặc cha mẹ nhắc nhở tôi hoặc buộc tôi phải công bằng với sự tiến bộ của tôi. Đây là điều khiến tôi rất vui khi luyện tập. Tháng sau, chữ viết tay của tôi đã cải thiện đáng kể. Sau đó, trong ba tháng hè của năm thứ ba, tôi đều đặn theo lịch để luyện viết. Mỗi khi viết xong, nhìn những con chữ đều tăm tắp, em lại muốn nhìn mãi và thầm cảm ơn bố mẹ, thầy cô đã cho em những nét chữ đẹp đẽ ngọt ngào như bây giờ.

Xem thêm: Tả con búp bê lớp 5 yêu thích của bạn

Đây là câu chuyện về sự kiên trì luyện chữ của Hùng. Hùng trở thành tấm gương cho lớp tôi và cả tường noi theo: “Có công mài sắt, có ngày nên kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *