Kể về một kỷ niệm với một người bạn khiến bạn xúc động và bạn sẽ nhớ mãi.

Đề bài: Kể về một kỉ niệm với một người bạn khiến bạn xúc động và bạn sẽ nhớ mãi.

Phân công

Bước xuống con đường rợp bóng mùa thu vàng rơi, lòng tôi chợt … em biết không? Cảm giác khi đi trên con đường này không phải là sự thanh thản của yêu đời mà đối với tôi nó còn là nỗi buồn vì mỗi lần trở về là mỗi lần nhìn lá úa tàn và mỗi lần đi trên con đường này là những kỉ niệm, những kỉ niệm của một người bạn – người bạn cả đời này tôi không thể quên đã quay về bên tôi, mang theo bao nỗi buồn và cả những giọt nước mắt. Có lẽ những kỉ niệm đó sẽ chỉ còn là dĩ vãng, để lại trong tôi biết bao nỗi nhớ.

Đừng quên nhớ về người đã khuyến khích bạn bước tiếp và hãy nhớ về ngày mai - Hãy kể về một kỷ niệm với một người bạn khiến bạn cảm động và bạn sẽ nhớ mãi.

Cơn gió lạnh len lỏi vào cơ thể: Cảm giác nhớ một ai đó là như thế nào? Tôi lặng lẽ ngồi xuống bên chiếc ghế đá và hồi tưởng về những năm tháng bên người bạn thân. Tôi và bạn tôi gặp nhau trên phố. Hôm đó, tôi đang đi học về thì thấy một cô gái đang ngồi bên vệ đường. Mặt mày buồn rầu, tay chân, quần áo lấm lem. Thấy vậy, tôi liền chạy đến hỏi

– Chuyện gì vậy? Bạn nhìn buồn! Tôi có thể làm gì đó cho bạn không?

Tôi vừa nói xong thì anh ta lấy trong túi ra một xấp giấy. Chà, đó là một tờ vé số (tôi tự nghĩ). Và nói với tôi: “Đi từ trưa đến giờ mà không bán được vé số thì chắc chết đói”. Mặt mày lúc đó buồn quá! Đôi mắt hơi ngấn nước. Thấy vậy, tôi an ủi bạn và vỗ vai bạn;

-Vậy tôi sẽ giúp bạn bán vé số.

-Tuyệt vời ! Mình cảm ơn bạn nhé! – Người bạn trả lời.

Điều đó nói rằng, bạn của tôi và tôi đã mua sắm xung quanh và bán vé. Sau một thời gian dài tôi và bạn bè cũng bán tín bán nghi, cả hai chia tay nhau ra về. Lúc đó tôi nghĩ: “Nhìn em thật tội nghiệp, ở tuổi của em, em phải tự kiếm sống, làm việc vất vả và tự lo cho cuộc sống của mình thay vì học, vui, học.” Để được nâng niu trong tình yêu thương của cha mẹ. như những người bạn cùng trang lứa. Tôi cũng học được ở bạn một điều, đó là quý trọng đồng tiền. Nhìn bạn nâng niu, giữ gìn từng đồng, tôi thấy mình thật đáng trách khi luôn tiêu tiền một cách không cần thiết. ” Rồi ngày ngày chúng tôi bắt đầu quen nhau và chơi với nhau, ngày nào tôi cũng đi học về để giúp bạn bán vé số hoặc khi có cơm ăn, áo mặc, sách vở cho bạn. Bố mẹ tôi biết điều đó nên cũng ủng hộ tôi rất nhiều.

Xem thêm: Giáo án Ngữ văn lớp 10 về các chủ đề nhúng: Viết luận (2)

Rồi theo thời gian và năm tháng, tôi và anh đã trở thành những người bạn rất thân của nhau. Tôi bắt đầu biết tên bạn và gia đình bạn. Em tên Hồng- là một cô bé có khuôn mặt xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn, tóc dài, bàn tay chai sạn và nước da ngăm đen do bị bệnh. Tan. Sau đó, cho đến ngày – ngày cuối cùng tôi gặp em mà tôi không biết gì về nó. Vào ngày này, có một kỷ niệm mà tôi không thể quên và không thể mong đợi trong suốt quãng đời còn lại của tôi. Hôm đó, cả hai hẹn nhau đi công viên nhưng tôi cứ ngồi đó đợi lâu mà không thấy Hồng đến. Tôi nhìn đồng hồ, 5 phút, 10 phút, … 30 phút nhưng không thấy Hồng đến. Tôi bắt đầu cảm thấy mất kiên nhẫn và lo lắng xen lẫn một chút tức giận. Hồng không bao giờ bỏ lỡ một cuộc hẹn hò. Không những thế còn đến đúng giờ mà hôm nay không thấy bóng Hồng? Tôi không biết Hồng bị sao nữa. Tôi định về nhà thì Hồng chạy tới. Hồng nói: “Em xin lỗi, anh …”. Lúc đó tôi giận Hồng lắm, tôi phải bỏ hết việc nhà để sang đây biếu quà Hồng, nhưng tôi vẫn phải đợi lâu. Tôi tức quá không nghe mà bỏ về nhà không thèm ngoảnh lại mặc cho Hồng cố gọi điện. Mấy ngày sau, tôi không còn sang nhà Hồng giúp cô bán vé số nữa mà đi học về là tôi về thẳng nhà.

Xem thêm: Phân tích bài “Sóng” của Xuân Quỳnh

Nhưng bạn biết không? Chúng tôi không giống như những người bạn thân khác, giận nhau rồi lại làm lành, chơi với nhau như xưa, nhưng lần này giận nhau là lần cuối gặp nhau. Sau khi giận Hồng, tôi không đến thăm hỏi hay đón Hồng về nên không biết tình hình của Hồng ra sao. Rồi trên đường đi nghe mọi người nói hôm qua có một bé gái bị sốt cao nhưng không ai biết bệnh tình của bé nên không đưa đi bệnh viện. Quá muộn, bé gái đã mất…. Thậm chí có người còn nói, trước khi mất, cô ấy luôn muốn nói: “Em xin lỗi…” Tôi nghe tin này như người mất hồn, bắt đầu nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Tôi không nghĩ nữa, tôi chạy thẳng đến chỗ Hồng. Khi đến nơi, tôi thấy mọi thứ đúng như những gì tôi nghĩ, tôi bắt đầu không tin vào mắt mình. Người bạn gắn bó với tôi hơn một năm nay đã vĩnh viễn ra đi, không thể quay trở lại. Tôi bắt đầu khóc như mưa cho đến khi không còn nước mắt để khóc nữa, chỉ vì một chút nóng giận mà tôi đã đánh mất đi người bạn quan trọng nhất đời mình. Mưa có bao giờ nhớ nắng mà sao em nhớ anh thế này? Sao em không dậy chơi với anh nữa, sao anh không nói gì nữa, sao em lại nói dối như vậy? Tôi đau đớn kêu lên, trong tuyệt vọng, cảm giác như tim ngừng đập. “Tôi xin lỗi” – Đó là điều tôi muốn nói từ tận đáy lòng mình. Giờ em chỉ muốn anh dậy chơi với em, chơi với em như thế này… Em nhớ giọng nói nhẹ nhàng ấm áp của anh, em muốn nhìn thấy gương mặt rạng rỡ của anh… nhưng đã quá muộn. Tôi luôn có rất nhiều bạn trong đời, nhưng không dễ để tìm được một người hiểu mình, hiểu mình. Không có em, em không biết phải làm sao với cuộc đời đầy chông gai sắp tới, ai sẽ là người cùng em chia sẻ những vui buồn của tuổi học trò và ai sẽ cùng em chơi đùa! Bạn hiểu bản thân mình! Sao bạn dám bỏ anh ta!

Xem thêm: Giới thiệu món bún cá

Nắng cuối chiều chiếu nhẹ vào mặt em. Tôi chợt nhận ra đó chỉ là kỷ niệm của một thời. Nước mắt chảy chậm trên má không biết từ bao giờ. Tôi đứng dậy và đi trên con đường này khi nghĩ về những kỉ niệm của mình – nghĩ về bài học đầu tiên trong đời. Chỉ vì một chút bực bội, một chút tức giận mà bản thân đã đánh mất một người. Bạn của bạn. Tôi có phải là người duy nhất đáng trách? Thường thì người ta sẽ nâng niu và trân trọng những người bạn của mình, nhưng tôi lại tự mình cuốn họ đi … xa chính họ mãi mãi. Cuộc sống là vậy đấy các bạn ạ, có những người gắn bó lâu dài với ta nhưng cũng có những người bạn chỉ ở bên ta trong thời gian ngắn. Một năm – khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn nhưng những kỉ niệm, những khoảng thời gian chơi cùng em vẫn luôn ở đó, mãi trong đầu anh. Trong thời gian này, tôi bắt đầu suy nghĩ điềm đạm hơn và trân trọng những gì mình đang có để không phải hối tiếc. Giá như thời gian có thể quay ngược trở lại ngày hôm nay, có lẽ em sẽ không còn giận anh nữa và sẽ không phải bước trên con đường này một mình.

Thời gian vẫn trôi ngày qua ngày, giờ này qua giờ khác nhưng những kỉ niệm về thời gian ấy vẫn là bất diệt. Đó là bài học, là hành trang để tôi bước vào đời. Và tôi vẫn sống từng ngày để xứng đáng với sự tin tưởng của các bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có một điều ước ngay bây giờ? Lúc đó tôi muốn nhìn lại những năm tháng tuyệt vời đã chơi với bạn, chia sẻ những suy nghĩ đầu tiên của tôi và .. để tôi có thể ở bên bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *