Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý

Chủ đề: Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Phân công

Nhà Phương cách nhà tôi chỉ một con ngõ nhỏ. Hàng ngày, tôi thường đến chơi với cháu và được cháu rất cưng chiều. Mồ côi từ nhỏ, em thiếu thốn tình thương bao la của người mẹ. Cha anh sống ở đó, nuôi nấng anh cho đến tận bây giờ. Cô bé năm nay học lớp 12 tại một trường chuyên biệt của tỉnh. Cả xóm trọ ai cũng khen em, chị yêu quý. Vì cô ấy vừa đẹp vừa xinh. Đặc biệt, có một điểm ở cô ấy mà tôi rất ngưỡng mộ và kính trọng. Đó là tình yêu của anh ấy dành cho những người lớn tuổi. Bà Bạn sống cách nhà tôi một mét. Bà sống một mình, lẻ loi trong căn nhà nhỏ, không con cháu. Người ta nói rằng trước đây bà cũng có một gia đình, nhưng chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của ông lão và đứa con trai duy nhất của ông.

Kể từ đó, cô sống một mình. Thương cảm cho số phận neo đơn của bà cụ, Phương không bao giờ không đến thăm bà. Mỗi khi đi nhà bà thường rủ tôi đi cùng, bà giúp bà dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và nấu ăn cho bà khi bà ốm đau. Không cùng huyết thống, không ruột thịt, không ruột thịt, vậy mà Phương lại chăm sóc, yêu thương như ruột thịt, bà ngoại của mình. Thật là quý giá. Còn em, anh coi em như một đứa em gái. Có món gì ngon, món gì đẹp mình cũng chia sẻ cho các bạn, đồng thời hướng dẫn các bạn tìm hiểu thêm. Bố mẹ anh rất yêu thương em, coi em như con gái ruột của họ.

>> Tìm hiểu thêm: Kể lại một ngày tại Hội chợ Viềng

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của mẹ bạn dành cho bạn
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *