Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý

Chủ đề: Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Phân công

Bên kia vườn của tôi là nhà cô Hội. Bà là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà có năm người con: bốn con trai và một con gái. Hai anh em và một cụ già hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai người con lớn của ông đã lập gia đình và đều sống ở tỉnh. Nhiều lần con trai bà đến bắt bà về ở với mình nhưng bà không đi.

Cô ấy nói trước đây sống ở quê, không đi đâu cả. Năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng bà vẫn khỏe mạnh và năng động. Mọi người trong xóm đều yêu quý và kính trọng cô. Cô ấy thường đến nhà tôi chơi với bà tôi. Hai bà rất yêu nhau. Mỗi lần nhìn thấy tôi, cô ấy đều ôm chầm lấy tôi, vuốt tóc xõa xuống vai tôi và nói: “Tối nay anh vào ngủ với cô ấy cho vui”. Bà sẽ kể cho cháu nghe những câu chuyện cổ tích và chuyện đánh Mỹ. Con thích gì thì bà bảo! “Bà thích cháu lắm, có quà gì ngon mà chú Hoa hay bà Hạnh gửi bà đều biếu ông nội và tôi. Ở xóm tôi mỗi khi có chuyện giữa. hàng xóm, mọi người hay nhờ bà đến hòa giải, ông bà ta thường nói “Ở xóm này, bà Hợi là trung tâm của tình đoàn kết, là chất xi măng gắn kết mọi người trong tình làng nghĩa xóm”, heo tôi là vậy đó. chỉ mình tôi tôn trọng cô ấy, nhưng mọi người trong làng đều tôn trọng cô ấy.

>> Tìm hiểu thêm: Viết một thông báo nhỏ về buổi liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật Bác kính mời các bạn cùng xem

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể câu chuyện về một mảnh đất quý giá, một mảnh đất thân yêu
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *