Lá cây và cà chua

Lá cây và cà chua

Hướng dẫn

Đề: Quả cà chua là một loại thực phẩm rất quen thuộc, em hãy tả cây và quả cà chua.

Mở bài Tả cái cây và quả cà chua

Cà chua là loại trái cây dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt, cà chua là một nguyên liệu nhà bếp ngon không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Thân bài Tả cái cây và quả cà chua

Cà chua thân mềm, dễ bị sâu bệnh nên được trồng thành luống rồi gia cố bằng tre ở gốc để cây không bị đổ khi thời tiết thay đổi. Đồng thời, cây cà chua đậu trái rất cao nên cà chua không bị rơi và chạm đất nếu không sẽ bị thối.

Lá cà chua rất nhỏ và mỏng, xung quanh lá có gai nhưng mềm và không sắc. Nhìn cây cà chua khi nở hoa trông rất thành từng chùm ở kẽ cây. Sau đó, quả cà chua tròn có màu xanh, khi lớn chuyển sang màu vàng cam, khi chín chuyển sang màu đỏ. Ngắm nhìn cây cà chua khi nó có hoa và quả xanh, chín rất thích mắt.

Bên trong quả cà chua có hạt nhỏ, ăn có vị chua. Nhiều người cũng ăn cà chua sống vì chúng dễ ăn và là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đồng thời cà chua còn được các chị em sử dụng để làm mặt nạ làm đẹp da vì nó rất tốt và có nhiều công dụng mà các loại trái cây khác không có được.

Vì vậy, nó được bà con trồng rất nhiều và bán rất nhiều trên thị trường. Và mẹ tôi thường mua cà chua để nấu cho gia đình. Em rất thích món cà chua nấu cá, thấy rất ngon và thường nhờ mẹ nấu cho.

Kết luận Tả cây và quả cà chua

Như vậy chúng ta thấy cây cà chua rất có ích phải không nào, nếu có chỗ trồng hãy trồng vài cây để có quả ăn dần. Đặc biệt, cây cà chua rất dễ trồng nhé mọi người!

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Kiến mang con mồi về tổ

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Kể câu chuyện về một con vịt xấu xí
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em thích
  • Mô tả động vật độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *