Lập Trình Viên Đáng Yêu , HD , Thuyết Minh

Thuyết minh Lập trình viên đáng yêu

Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh “How Adorable Programmer is!” (do Aidongman và Fantastic Works sản xuất).
Vì đem lòng yêu “nam thần thanh mai trúc mã” Khương Dật Thành (Hình Chiêu Lâm đóng), Lục Ly (Chúc Tử Đan đóng) không chỉ quyết tâm thi vào cùng trường đại học, cùng khoa Công nghệ thông tin với anh, mà còn ấp ủ ước mơ trở thành “nữ lập trình viên xinh đẹp”. Nhưng Lục Ly không ngờ công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành lại không thuê phụ nữ?! Để rút ngắn khoảng cách với người mình yêu, Lục Ly cải nam trang vào công ty, bắt đầu quá trình đấu trí dũng cảm với tổng giám đốc kiêu ngạo Khương Dật Thành. Lục Ly vì mục tiêu cuộc đời, vì sự nghiệp yêu thầm mà liều mạng nắm lấy mọi cơ hội. Cuối cùng, vì một số lý do, cô và Khương Dật Thành đã ký hợp đồng hôn nhân một năm. Trong quá trình hai người chung sống, Khương Dật Thành dần có tình cảm với Lục Ly

Thuyết minh Lập trình viên đáng yêu

Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh “How Adorable Programmer is!” (do Aidongman và Fantastic Works sản xuất).
Vì đem lòng yêu “nam thần thanh mai trúc mã” Khương Dật Thành (Hình Chiêu Lâm đóng), Lục Ly (Chúc Tử Đan đóng) không chỉ quyết tâm thi vào cùng trường đại học, cùng khoa Công nghệ thông tin với anh, mà còn ấp ủ ước mơ trở thành “nữ lập trình viên xinh đẹp”. Nhưng Lục Ly không ngờ công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành lại không thuê phụ nữ?! Để rút ngắn khoảng cách với người mình yêu, Lục Ly cải nam trang vào công ty, bắt đầu quá trình đấu trí dũng cảm với tổng giám đốc kiêu ngạo Khương Dật Thành. Lục Ly vì mục tiêu cuộc đời, vì sự nghiệp yêu thầm mà liều mạng nắm lấy mọi cơ hội. Cuối cùng, vì một số lý do, cô và Khương Dật Thành đã ký hợp đồng hôn nhân một năm. Trong quá trình hai người chung sống, Khương Dật Thành dần có tình cảm với Lục Ly

Để có thể tìm được một công việc lập trình viên tại công ty bạn mong muốn, cùng với mức lương lý tưởng, trước hết bạn cần có một CV chuyên nghiệp. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV lập trình viên đúng cách, dành cho cả vị trí thực tập sinh toàn thời gian và bán thời gian.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu CV là gì. CV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Curriculum Vitae” , và có thể hiểu là bản tóm tắt thông tin về ứng viên khi ứng tuyển vào công ty. Thông tin này bao gồm thông tin cơ bản về bản thân, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ hoặc thành tích.

Như vậy, có thể hiểu CV lập trình viên là CV do các ứng viên là lập trình viên (mảng CNTT) lập ra với mục đích cung cấp thông tin về bản thân cho nhà tuyển dụng, và đây cũng có thể nói là một bước tiến lớn. Tạo ấn tượng ban đầu cho bộ phận tuyển dụng, quyết định bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn tiếp theo hay không. Vì thế, đừng ngần ngại dành thời gian chăm chút cho CV của mình!

Tìm việc, tuyển dụng nhà phát triển phần mềm có thể bạn quan tâm:

– Nhà phát triển di động (Java/Swift)

– Nhà phát triển phần mềm (ReactJs/React Native)

– Tuyển lập trình viên

Tuy khá đơn giản nhưng có thể nói đây là phần cốt lõi nhất của một CV. Cụ thể, trong một CV hoàn chỉnh trong mắt nhà tuyển dụng sẽ cần những thông tin sau.

– Đầu tiên là tên và họ của bạn. Nếu bạn đang ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, bạn có thể cân nhắc việc gắn tên nước ngoài của mình, chẳng hạn như Nguyễn Văn Toàn (Michael).

– Thứ hai là thông tin về vị trí bạn ứng tuyển như  web developer, Android application developer, PHP programmer,… sao cho phù hợp với mô tả công việc từ công ty.

– Thứ ba là những thông tin khác về bản thân, bao gồm ngày sinh, địa chỉ, quê quán, địa chỉ email, số điện thoại. Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn có thể đưa thông tin về các mạng xã hội liên quan đến ngành, chẳng hạn như GitHub hoặc LinkedIn.

Xem ngay:  Phim của TRUONG HAN HAN

– Thứ Tư là ảnh đại diện hay còn được gọi phổ biến hơn là ảnh thẻ. Việc lựa chọn hình đại diện theo sắc thái vui tươi hay nghiêm túc sẽ phụ thuộc vào văn hóa công ty mà bạn dự định ứng tuyển. Do đó, bạn nên tìm hiểu hoặc hỏi trước để chọn được bức tranh phù hợp nhé!

– Thứ năm Đây là phần giới thiệu nhanh về bản thân bạn, và khi viết về nội dung này, hãy giữ cho các câu ngắn gọn và súc tích nhất có thể. Mẹo khi viết phần này là bạn chỉ viết khoảng 2-3 câu, nội dung cần thể hiện được khả năng cũng như mục tiêu của bạn khi ứng tuyển vào vị trí của công ty.

[Xem thêm]:Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng

Một CV tốt trong mắt doanh nghiệp là một CV chứa mục tiêu nghề nghiệp CNTT của ứng viên trong đó. Cụ thể, bạn cần xác định được bạn sẽ nhận được những lợi ích gì từ vị trí này trong tương lai cho công ty, đồng thời, từ phía bạn, bạn muốn học hỏi điều gì trong thời gian làm việc. Cái này. Đây là thước đo giúp công ty xác định bạn có tố chất phù hợp với vị trí này hay có thể đồng hành lâu dài với công ty hay không.

Lưu ý, mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đặt ra phải là mục tiêu dài hạn, không quá xa rời thực tế. Tất nhiên, nó phải được trình bày một cách gọn gàng, khoa học để phía tuyển dụng hiểu được họ sẽ nhận được giá trị gì khi lựa chọn bạn cho một vị trí cụ thể.

Ở phần trình độ học vấn của bản thân, một số thông tin bạn cần bổ sung là tên trường đại học bạn theo học, chuyên ngành cũng như xếp loại. Trường hợp còn là sinh viên thì ghi điểm của bạn tính đến thời điểm hiện tại. Ví dụ: thông tin bạn sẽ điền vào CV lập trình viên của mình là:

– Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (09/2018 – 09/2022)

– Chuyên ngành: Công nghệ thông tin

– Đánh giá: Xuất sắc. điểm trung bình: 3.5

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu thứ hạng của bạn không tốt, hoặc bạn không phải là người của ngành Công nghệ thông tin. Bạn có thể chứng minh khả năng của mình bằng các chứng chỉ CNTT cần thiết để bù đắp cho những thiếu sót này.

Kinh nghiệm làm việc là tiêu chí được nhiều công ty cân nhắc, bởi sẽ giúp họ chọn được người có năng lực, tiết kiệm công sức và thời gian đào tạo. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đủ kinh nghiệm và năng lực để đảm nhận công việc này.

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, bạn có thể đưa thông tin về các dự án, cuộc thi hoặc hoạt động của trường, lớp mà bạn đã tham gia. Tham gia, ngoài việc thể hiện bạn đã được tiếp xúc với lĩnh vực này trong thực tế, còn chứng tỏ bạn là một người nhiệt tình và chăm chỉ.

Kỹ năng mềm là danh sách các kỹ năng có được trong quá trình làm việc, tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc làm việc theo nhóm trong trường học và nó không được đúc khuôn trong lĩnh vực CNTT. Một số kỹ năng bạn có thể cân nhắc đưa vào CV của mình là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện hoặc kỹ năng quản lý thời gian.

Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc kỹ năng mềm nào mà bạn nghĩ là cần thiết cho công việc mà bạn dự định ứng tuyển. Tránh liệt kê hàng đống kỹ năng nhưng không có trọng tâm.

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, bạn nên trang bị cho mình một số chứng chỉ lập trình liên quan, chẳng hạn như chứng chỉ lập trình web hoặc chứng chỉ lập trình Python. Bạn có thể tích lũy các chứng chỉ này thông qua việc học tại các trung tâm uy tín, hoặc tại các trang học trực tuyến.

Ngoài các chứng chỉ IT cần thiết, bạn có thể thêm các chứng chỉ liên quan đến kỹ năng mềm, chẳng hạn như chứng chỉ Project Management Professionals.

Để có danh sách các dự án đã tham gia, bạn cần ghi tên dự án, thời gian thực hiện cũng như tổ chức dự án vào CV. Ngoài những thông tin cơ bản trên, bạn cần tóm tắt những nội dung chính mà bạn đã thực hiện trong suốt dự án đó, từ đó giúp doanh nghiệp xác định bạn có kinh nghiệm làm việc gì thông qua những nội dung này. .

Nhiều bạn thường bỏ qua hoặc không mấy chú ý khi viết CV cho chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tận dụng một cách khôn ngoan phần giới thiệu về sở thích và tính cách của mình sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn về bạn. Từ đó xem bạn có phù hợp với văn hóa làm việc của công ty hay không.

Xem ngay:  Hướng dẫn 2 cách chuyển vùng iPhone về Việt Nam đơn giản nhất

Trong trường hợp bạn có người tham khảo là cấp trên ở công ty cũ, hoặc thầy cô hướng dẫn bạn ở trường, bạn có thể liên hệ với họ và xin phép đưa thông tin vào mục người tham khảo. Bao gồm các thông tin về họ và tên, số điện thoại và chức danh đầy đủ để khi cần nhà tuyển dụng có thể liên hệ với người tham khảo. Việc đính kèm thông tin của người giới thiệu vào CV sẽ giúp tăng độ tin cậy cho thông tin bạn vừa nêu ở trên.

– Đọc kỹ mô tả công việc: Trên các trang tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ luôn có thông tin mô tả công việc (Job Description) chi tiết, bao gồm các mục nhỏ như mô tả chung, chi tiết công việc cần làm và yêu cầu đối với công việc. Bạn cần đọc kỹ phần mô tả này để có cái nhìn tổng quan về những gì công ty đang tìm kiếm ở một ứng viên, từ đó lọc ra những thông tin phù hợp để đưa vào CV của bạn.

Xác định thông tin quan trọng: Bạn cần xác định đâu là thông tin quan trọng, đâu là từ khóa cần đính kèm trong CV của mình. Nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để xem qua tất cả các thông tin có trong CV của bạn. Do đó, CV của bạn cần phải có các từ khóa chính để giúp nhà tuyển dụng chú ý đọc CV của bạn, từ đó tăng cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn.

– Tập trung vào chứng chỉ và kỹ năng nghề nghiệp: Chứng chỉ và kỹ năng chuyên môn sẽ là yếu tố được doanh nghiệp chú trọng, vì vậy hãy đặt chúng ở những vị trí dễ nhìn, dễ bắt mắt trong CV của bạn. Tùy vào đặc thù của từng nhóm công việc mà công ty sẽ yêu cầu các chứng chỉ lập trình với ngôn ngữ khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với vị trí dự định ứng tuyển. .

– Tránh viết dài dòng, lan man, thiếu trọng tâm: Đây là một điểm bạn cần lưu ý khi viết CV vì một CV quá dài thường sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua. Tuy nhiên, nếu CV của bạn dài vì những thứ như bằng cấp và kỹ năng chuyên môn, bạn có thể bỏ qua vấn đề này, tuy nhiên, CV của bạn chỉ nên dài tối đa khoảng 2 trang.

– Trung thực khi cung cấp thông tin, bằng chứng: Đưa thông tin sai sự thật là điều tối kỵ khi chuẩn bị CV. Vì nếu bạn không có những kỹ năng như trong CV đã đề cập thì chỉ sau một thời gian ngắn làm việc, bạn sẽ bị sa thải ngay lập tức.

– Chú ý đến hình thức và bố cục của CV lập trình viên: Đây là một điểm bạn cũng cần chú ý khi thiết kế CV lập trình viên cho mình. Hãy chú ý đến vị trí của thông tin có trong CV của bạn. Những thông tin cơ bản về bản thân như họ và tên, địa chỉ email,… nên đặt ở một nơi tách biệt với những thông tin còn lại, hoặc thông tin về kinh nghiệm làm việc hay các chứng chỉ. cũng cần được đưa lên hàng đầu để gây ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng.

– Phối hợp màu sắc hài hòa, bắt mắt khi thiết kế CV: Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải, đó là không chăm chút cho thiết kế CV, hay sử dụng quá nhiều màu sắc. Tương tự như việc chọn ảnh đại diện, màu sắc của CV cần dựa trên văn hóa công ty mà bạn đang ứng tuyển. Một CV tốt là CV có thiết kế bắt mắt, làm nổi bật nội dung có trong CV.

–  Kiểm tra lần cuối trước khi gửi nhà tuyển dụng: Đối với bất kỳ công việc nào, đây là bước bạn cần thực hiện trước khi nộp hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Trong trường hợp gửi qua email, bạn cũng nên kiểm tra lại thông tin tin nhắn đính kèm trong email sao cho thật gọn gàng nhé!

[Xem thêm]: Cách gửi CV qua email để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

– Mẫu CV Lập trình viên chuyên nghiệp 1

– Mẫu CV lập trình viên chuyên nghiệp 2

– Mẫu CV Lập trình viên chuyên nghiệp 3

– Mẫu CV Lập trình viên chuyên nghiệp 4

– Mẫu CV Lập trình viên chuyên nghiệp 5

– Mẫu CV Thực Tập Viên Lập Trình Viên 1

– Mẫu CV Thực Tập Viên Lập Trình Viên 2

– Mẫu CV Thực Tập Viên Lập Trình Viên 3

– Mẫu CV Thực Tập Viên Lập Trình Viên 4

– Mẫu CV Thực Tập Viên Lập Trình Viên 5

Xem thêm:

– Bộ câu hỏi phỏng vấn lập trình viên thường gặp khi đi xin việc

– Bộ sưu tập bài kiểm tra và các câu hỏi phỏng vấn CNTT thường gặp

– Nó là gì? Yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành CNTT

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến cách viết CV xin việc lập trình viên (CNTT). Nếu thấy hữu ích hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này nhé!

Xem ngay:  Cách tùy chỉnh màn hình khóa iPhone

Lập Trình Viên Đáng Yêu của Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm có lẽ là phim tệ nhất Trung Quốc năm nay.

Bộ phim Lập trình viên đáng yêu Chúc Tự Đan và Hinh Chiêu Lâm đóng chính gây sốc vì điểm Douban thấp kỷ lục 2,8. Phim nhận được 75% đánh giá 1 sao trên tổng số 3,2 nghìn lượt đánh giá. Đây có lẽ là một trong những hit tồi tệ nhất trong năm.

Điểm Douban của Lập Trình Viên Đáng Yêu

Lý do chính tại saoLập trình viên đáng yêubị khán giả ghét do nội dung lố bịch, ngớ ngẩn. Phim kể về Lục Ly, sau khi đem lòng yêu nam thần thanh mai trúc mã Khương Dật Thành, Lục Ly không chỉ chăm chỉ học tập để thi vào cùng trường, cùng khoa công nghệ thông tin với anh mà còn ấp ủ ước mơ trở thành một lập trình viên xinh đẹp. . Đẹp.

Với mục tiêu theo đuổi Khương Dật Thành, Lục Ly trở thành một học sinh ưu tú như anh, nhưng không ngờ rằng công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành không tuyển nhân viên nữ. Để lại gần nam thần, Lục Ly không ngần ngại giả nam tiến vào công ty, sau đó bắt đầu đấu trí dũng cảm với tổng giám đốc kiêu ngạo.

Chúc Tử Đan khi giả trai

Nhiều người cho rằng phim quá vô lý, coi thường nghề lập trình viên khi xây dựng hình tượng nữ chính ngốc nghếch, vụng về, thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc “gái giả trai” đi xin việc được cho là không phù hợp và phi logic.

Bình luận của cư dân mạng:

-Xem mấy tập mà thấy hoang mang quá. Hai diễn viên chính cũng được cho là có chút thoại nhưng vì sao ê-kíp chọn kịch bản thì tôi không biết. Đã là năm 2021, biên kịch hãy tôn trọng trí tuệ của khán giả chúng tôi.

– Năm 2021 còn đặt ra tình huống phải đóng giả làm lập trình viên, may mà chưa bị bắt nạt, tưởng chừng Chúc Anh Đài sẽ thế.

– Năm 2021 vẫn viết nữ cải nam trang đi làm, nam xuyên không quên người yêu cũ ngược nữ chính, nữ chính tha thứ quay về với nam nhân… Một cẩu huyết kịch bản như thế này xứng đáng 1 sao.

– Chúc Tử Đan chọn kịch bản nhàm chán, kịch bản nào cũng được, cô và bạn diễn đều ngẩn người.

– Xem vài đoạn phim đã chán, cả diễn viên cũng chán.

– 3 nghìn vote flop không thể flop hơn. Diễn xuất đầu tiên là nhàm chán, nhưng kịch bản thực sự có vấn đề ở đây. Đúng là nếu kịch bản bị hỏng thì cả bộ phim sẽ bị hỏng.

– Năm nay điểm thấp nhất hả?? Thiệt tình chị Dần nên chọn lại kịch bản đi. Những vai trò này không phù hợp với bạn.

– Hình Chiêu Lâm hầu hết các vai đều 1 màu, nội dung na ná nhau.

Nguồn: Cbiz – Biệt đội trinh thám

Trước,Khi Em Cười Thật Đẹpcủa Hứa Khải – Trình Tiêu cũng bị ném đá vì xây dựng nữ chính bánh bèo, không tôn trọng nghề game thủ. Bộ phim này cũng nhận được số điểm Douban rất thấp là 3,0. Có lẽ các đạo diễn nên nghiên cứu thêm trước khi làm phim về một nghề nào đó.

Hứa Khải – Trình Tiêu có thể vui mừng vì phim của họ không tệ nhất

Nguồn hình ảnh: Weibo

Thuyết minh Lập trình viên đáng yêu

Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh “How Adorable Programmer is!” (do Aidongman và Fantastic Works sản xuất).
Vì đem lòng yêu “nam thần thanh mai trúc mã” Khương Dật Thành (Hình Chiêu Lâm đóng), Lục Ly (Chúc Tử Đan đóng) không chỉ quyết tâm thi vào cùng trường đại học, cùng khoa Công nghệ thông tin với anh, mà còn ấp ủ ước mơ trở thành “nữ lập trình viên xinh đẹp”. Nhưng Lục Ly không ngờ công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành lại không thuê phụ nữ?! Để rút ngắn khoảng cách với người mình yêu, Lục Ly cải nam trang vào công ty, bắt đầu quá trình đấu trí dũng cảm với tổng giám đốc kiêu ngạo Khương Dật Thành. Lục Ly vì mục tiêu cuộc đời, vì sự nghiệp yêu thầm mà liều mạng nắm lấy mọi cơ hội. Cuối cùng, vì một số lý do, cô và Khương Dật Thành đã ký hợp đồng hôn nhân một năm. Trong quá trình hai người chung sống, Khương Dật Thành dần có tình cảm với Lục Ly

Nguồn tham khảo:

  • Lập Trình Viên Đáng Yêu tập 12, HD, Lồng Tiếng,   https://xemhay.org/phim-new-lap-trinh-vien-dang-yeu/tap-12-sv1.html
  • Chàng Lập Trình Đáng Yêu, HD, Thuyết Minh,   https://xemhay.org/new-lap-trinh-vien-dang-yeu
  • Cách viết CV lập trình viên chuẩn và chuyên nghiệp nhất   https://vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/cach-viet-cv-lap-trinh-vien-dung-chuan-chuyen-nghiep-nhat-431
  • Phim “Bản sao Dương Dương” đạt điểm thấp đáng xấu hổ, phá “kỷ lục” thảm họa eSports của Hứa Khải https://kenh14.vn/phim-cua-chuc-tu-dan-nhan-diem-thap-ki -luc-vi-tinh-tiet-ngo-ngan-nu-gia-nam-lam-lap-princess-of-theo-duoi-crush-20210925162409377.chn
  • Chàng Lập Trình Đáng Yêu, HD, Thuyết Minh,   https://xemphimhay.me/new-lap-trinh-vien-dang-yeu

Mọi sự sao chép trích dẫn phải được chấp thuận bằng văn bản hoặc ghi rõ nguồn:trungcapluatbmt.edu.vn