Mẹ tôi nấu

Mẹ tôi nấu

Phân công

Chủ nhật hàng tuần, mẹ tôi thường nấu một món ngon cho cả nhà. Bằng cách giúp mẹ vào bếp, tôi có thể quan sát mẹ trong khi mẹ nấu ăn.

Mẹ tôi còn trẻ, mới ba mươi lăm tuổi. Hôm nay, mẹ tôi mặc một chiếc váy ngắn màu hồng nhạt rất xinh. Tóc mẹ được buộc lại, buộc trong một chiếc kẹp bằng dây xích với một chiếc nơ đen. Một lọn tóc mai gợn sóng bên cạnh mái tóc của mẹ khiến cô trông duyên dáng hơn. Mẹ rửa tay và bắt đầu nấu ăn.

Đầu tiên mẹ thái thịt thành từng miếng nhỏ cỡ bàn cờ rồi ướp gia vị cho thấm. Bàn tay tinh tế của mẹ gọt, cắt, đẽo các loại rau củ thành những hình bông hoa, chú bướm. Mẹ nấu thịt trước, sau đó làm tương cà. Đôi má của mẹ ửng hồng vì hơi nóng của bếp. Đôi mắt mẹ sáng và hạnh phúc. Mẹ cười tươi như hoa nói: “Chiều nay mẹ ăn bánh mì ragu, một món Tây làm ở Việt Nam”. Mẹ đã làm điều đó bằng cách cho tôi biết cách ướp thịt. Trong lúc đợi thịt hầm chín mềm, cô giúp mẹ nhặt rau sống. Từng chiếc lá nhỏ sau khi ngâm nước rửa rau. Rửa kỹ rau bằng nước sạch, mẹ lật rau cho khô nước rồi bảo dọn ra bàn ăn. Thịt trên bếp chín mềm, mùi thơm bốc lên rất hấp dẫn. Mẹ nêm và gật đầu: “Thịt hầm với rau vừa đủ ăn.”. Tay mẹ đổ chảo tương cà lên trên mặt thịt, mắt nhìn váng cà chua nổi lên mặt nước hầm. Nồi thịt sôi được vài phút thì mẹ tôi cho rau vào và nói với tôi: “Con để bát và bánh mì thế là xong.”. Mẹ hạ nhỏ lửa để nước hầm sôi nhẹ rồi cho rau sống ra đĩa. Đĩa rau của mẹ đẹp như một bông hoa màu xanh mà nhụy có màu trắng xanh của quả dưa chuột. Mẹ kiểm tra nồi nước hầm, mẹ cuộn miếng khoai tây lại rồi tắt bếp. Thức ăn mẹ chuẩn bị đều đổ ra bát để cả nhà chờ. Tôi lên nhà mời ông nội và bố tôi đi ăn trưa. Mẹ của Ragu nấu ăn rất ngon. Mẹ là một người nấu ăn ngon.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả vườn rau của bạn

Bữa cơm gia đình đầm ấm vui tươi khiến cả nhà vui vẻ. Mẹ tôi là người nấu ăn ngon nên cả nhà tôi thích ăn đồ do mẹ nấu hơn là ăn ở nhà hàng. Đôi khi, để mẹ tôi có thời gian đi dạo phố và nghỉ ngơi, bố tôi sẽ mời cả nhà đi ăn trong một nhà hàng. Mẹ vui vẻ đồng ý và thường chọn những món lạ để học nấu ăn. Mẹ tôi rất thích nấu ăn. Tôi rất tự hào về tài nấu ăn của mẹ. Mỗi ngày nghe lời mẹ dặn, lớn lên con sẽ cố gắng nấu ăn ngon như mẹ.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Viết thư kể lại công ơn sinh thành dưỡng dục của một người bạn qua ca dao – Văn mẫu Tập làm văn 4
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Viết một bức thư ngắn cho bà của bạn ở quê hương của bạn
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn bè của bạn nói với họ những gì bạn biết về thành phố hoặc nông thôn
  • Viết thư thăm anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự xa nhà.
  • Tôi tưới nước để chăm sóc những cây xanh đường phố mới trồng. Nói cho tôi nghe về nó đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *