Mô tả bữa tiệc sinh nhật bạn đã tham dự

Mô tả bữa tiệc sinh nhật bạn đã tham dự

Hướng dẫn

Đề: Em hãy tả lại buổi tiệc sinh nhật mà em được tham dự, được chứng kiến

Mở bài Mô tả bữa tiệc sinh nhật bạn đã tham dự

Tiệc sinh nhật là ngày vui của chủ nhân bữa tiệc ngày đó cũng là bữa tiệc để cha mẹ, anh em, bạn bè đến chung vui và cùng nhau tổ chức sinh nhật. Đa số các bạn ở thành phố không quá quen thuộc với những bữa tiệc sinh nhật đông vui, sôi động với đủ bánh ngọt, quà cáp, nhưng với các bạn vùng quê, miền núi thì đó chắc chắn là một điều xa xỉ.

Nội dung bài viết Mô tả bữa tiệc sinh nhật mà bạn đã tham dự

Kỳ nghỉ hè năm nay đã để lại trong em rất nhiều kỉ niệm và em sẽ không bao giờ quên được, vì kì nghỉ này em không chỉ được đi chơi, gặp ông bà, cô bác mà còn được về quê lần trước. nhiều điều bổ ích và thú vị. Nhân đây, tôi cũng xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện về bài học giữa những con người sống trong cảnh nghèo khổ, quanh năm bán mặt cho đất và lưng cho trời. Tôi không quan tâm đến việc có đủ ăn mỗi ngày, tôi phải nghĩ kiếm đâu ra tiền để mua cho tôi gạo và rau ăn, làm sao tôi có thể nhớ được cái ngày gọi là sinh nhật? Nếu sinh nhật ở thành phố, chắc chắn sẽ có những chiếc bánh gato với nhiều màu sắc, kiểu dáng ngộ nghĩnh và những lời chúc thân thương dành cho chủ nhân bữa tiệc, với hoa quả, bánh kẹo, nến và băng rôn được phủ kín khắp nhà. , sẽ có bạn bè và người thân đến chung vui.

Nhưng với những đứa trẻ ở quê, sinh nhật chỉ toàn bánh kẹo, bỏng nhỏ rồi túm tụm lại, tranh nhau ăn, sinh nhật ở đây cũng có bạn bè nhưng đến dự tiệc sinh nhật mà không có quà, không có bố mẹ, chỉ nhớ đến ngày sinh nhật của mình. nên anh đến xem có món gì ngon không, nếu có thì họ tranh nhau từng viên kẹo, bắp rang, hát hò một chút rồi đường ai nấy đi. Đó là kết thúc của bữa tiệc.

Kết luận Mô tả bữa tiệc sinh nhật mà bạn đã tham dự

Đây có lẽ là bữa tiệc sinh nhật mà tôi sẽ nhớ nhất trong đời, ở phố về ăn cơm bố mẹ vẫn phải chiều chuộng, vỗ về tôi và bạn bè ở quê ai thèm ăn. người ở nhà, đi đâu cũng mang quà về nhà người ta cho là không ngon, nhưng tôi lại nghĩ ngược lại, có nghèo mới nhớ đến nhau, ăn không hết, uống no rồi thì chẳng ai nhớ đến ai.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Tuần 5: Chuyên gia về máy đào chính tả

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Kể lại câu chuyện Tiếng nói Tổ quốc
  • Tôi đã nhắc nhở bạn điều này khi tôi thấy ai đó vứt rác vào thùng rác. Nói cho tôi nghe về nó đi
  • Ví dụ về Tiểu luận Năng lực Xã hội: Có ba cách để làm giàu: “cho đi với nụ cười và tha thứ”
  • Mô tả một bữa ăn gia đình
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *