Mô tả bữa tối gia đình

Mô tả bữa tối gia đình

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả bữa cơm chiều của gia đình em.

Mở bài Tả một bữa tối của gia đình

Tôi thích nhất bữa tối, vì chỉ có buổi tối gia đình tôi mới có thể quây quần bên nhau trọn vẹn. Vì bố mẹ đi làm ở công ty buổi trưa không về nhà, tôi đi học cả ngày nên nghỉ trưa ở trường.

Phần thân bài Mô tả bữa tối gia đình

Bình thường 6h mẹ bắt đầu đi làm về và mua đồ ăn về nấu nướng, phải đến 7h mọi thứ mới bắt đầu gói gọn trước khi cả nhà cùng nhau ăn cơm. Trong bữa cơm, mẹ nấu nhiều món như cá chiên, rau muống luộc, thịt heo kho, canh cá cà,… và nhiều món khác. Những món mẹ nấu toàn là những món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Trong bữa ăn, bố mẹ thường hỏi thăm tình hình học tập của con hôm nay như thế nào, trong lớp có chuyện gì vui sẽ kể cho bố mẹ nghe. Mọi người đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi ăn uống và trò chuyện. Hiện giờ em cảm thấy rất vui, ngày nào em cũng ước được bố mẹ về ăn cơm như thế này. Khi tôi kể hết câu chuyện của mình, bố tôi kể cho tôi nghe về bố tôi ở công ty và đồng nghiệp của ông ấy. Tôi cảm thấy rất thích thú vì họ rất vui tính và đến chỗ tôi chơi. Sau đó đến lượt mẹ tôi kể lại chuyện mẹ đi chợ mua đồ. Ăn cơm cả ngày rất lo và rất vui.

Ăn xong, mẹ bưng một đĩa hoa quả để hai bố con tráng miệng. Về phần mẹ, đứng cạnh tôi làm các món ăn, tôi ăn hết phần của mình và bắt đầu giúp mẹ rửa bát. Cứ như vậy mỗi ngày, nó đã trở thành thói quen của tôi. Chính vì vậy mà tôi thường xuyên nhận được những lời khen của bố, tôi cảm thấy rất vui.

Bữa tối ở nhà tôi như thế này thật ngon và vui. Tôi ước mình có thể ăn cùng nhau như thế này mỗi ngày. Dù bố mẹ đi làm về mệt nhưng khi nhìn thấy tôi bố mẹ luôn tỏ ra rất vui vẻ làm cho tôi vui khiến không khí trong nhà trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Em xin hứa với bố mẹ sẽ là con ngoan trò giỏi, chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

Kết luận Mô tả một bữa ăn tối của gia đình

Tôi thích ăn tối với gia đình. Bởi bữa tối này như gắn kết tình cảm gia đình tôi trở nên gần gũi và ý nghĩa hơn. Để mỗi thành viên trong gia đình tôi mãi mãi không thể quên được những khoảng thời gian hạnh phúc tuyệt vời ấy.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Tiết 2 Tiếng Việt lớp 5 học kì 1

Có thể bạn quan tâm?

  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Biểu đồ điểm thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn của Bộ
  • Mô tả một bữa ăn gia đình
  • Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn
  • Tả hình ảnh mẹ chăm sóc em khi em ốm.
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *