Mô tả các nghiên cứu của anh trai bạn

Mô tả các nghiên cứu của anh trai bạn

Phân công

Mẹ tôi sinh ra hai anh em tôi chênh lệch nhau cả chục tuổi nên khi tôi học lớp 5, anh trai tôi học năm 3 trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Mỗi kỳ nghỉ hè bạn mang theo rất nhiều tài liệu ôn thi và tự học. Anh trai tôi là một công nhân chăm chỉ. Hầu như hình ảnh các bạn chăm chỉ học hành đã in sâu vào tâm trí tôi.

Sách của bạn rất nhiều, tài liệu của từng môn cũng dày. Ăn cơm xong, nó ngồi chơi với cả nhà một lúc rồi ngồi vào bàn học bài. Anh bật đèn bàn và bật máy tính. Dáng người mảnh mai của cô ấy dựa vào bàn phím. Tóc mai xõa trên trán nên anh thường dùng tay vén tóc lên. Bạn có một cái nhìn chu đáo nhưng kiên quyết. Anh ấy dường như luôn bận rộn suy nghĩ về cách giải các bài toán. Dưới vầng trán rộng, mắt anh đảo qua lại trên màn hình. Chiếc đèn bàn thắp sáng sống mũi to và rộng, soi rõ đôi môi hình trái tim xinh xắn. Anh tập trung vào việc học, đôi khi đánh máy, đôi khi ghi chép, tẩy xóa, tính toán. Ánh sáng trên màn hình thay đổi theo nhịp gõ, tay anh lướt trên bàn phím. Kỹ thuật phần mềm là môn anh học, môn anh yêu thích nhất và cũng là môn anh học giỏi nhất trong tất cả các môn. Những ngón tay thon dài của anh lướt trên bàn phím, tiếng tách tách vang lên với nhịp điệu lớn hơn trong không gian yên tĩnh của ngôi nhà. Ngồi học suốt hai tiếng đồng hồ, anh đứng dậy vươn vai cho đỡ mỏi rồi ra hiên hóng gió, nghỉ ngơi một chút cho bớt mỏi mắt, anh lại ngồi vào bàn. Dáng cô cần cù, chăm chỉ như con ong thợ xây tổ. Anh tự xây cho mình từng viên gạch kiến ​​thức để có đủ tư cách phục vụ cho ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

>> Tìm hiểu thêm: Văn mẫu lớp 6: Tả một loài hoa mà em yêu thích nhất

Các anh chị chăm chỉ học tập là tấm gương sáng cho em noi theo. Trong bao thăng trầm của gia đình, sự chuyên cần của bạn trong học tập là niềm an ủi của bố mẹ. Anh thường tâm sự với tôi: “Dù sao thì em cũng phải thực hiện được ước nguyện của mình: lấy được tấm bằng kỹ sư loại giỏi.”. Những lời bạn nói với tôi là lời khuyên bạn nên học tập. Em hứa sẽ tiếp bước các bạn học tập thật tốt và chăm chỉ.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết lại tin tức thể thao
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Văn cuối tuần 21 Tiếng Việt lớp 3
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *