Mô tả cái trống trường của bạn

Chủ đề: Tiếng trống trường quen thuộc của đời học sinh. Tả cái trống trường của em.

Phân công

Cho đến nay, trường tiểu học Ngô Thế Vinh của chúng ta đã bước vào tuổi 30. Khuôn viên được xây dựng ngày càng khang trang. Đặc biệt, trống đồng nhiều lần được thay đổi. Vào đầu năm học, trống trường được “đổi mới”. GS Thu Hiền nói đùa với chúng tôi: “Thằng trống trường sau khi đi thẩm mỹ viện về thì bảnh bao hơn, giọng nói rõ ràng hơn chú Trống năm ngoái…”

Cái trống trường tôi khá to. Mặt trống được bọc bằng da bò màu vàng nhạt. Đường kính của mặt trống mà tôi đo được là ba inch tính từ bàn tay của tôi. Chính giữa mặt trống là ba vòng tròn màu đỏ thẫm có kích thước bằng chiếc đĩa. Nếu bạn đánh vào vòng trung tâm, trống mới sẽ phát ra từ xa. Cơ thể có vẻ phình to, có thể hai học sinh lớp 4 nắm tay nhau để chứa. Tang dường như bị ràng buộc bởi những thanh gỗ nhỏ có hai đầu, ở giữa hơi dày; Kèm theo sơn ta vừa bền vừa chắc. Chính giữa mặt trống được thắt ba đai mây mây trông rất khỏe khoắn và ngộ nghĩnh. Thân trống năm ngoái màu trắng, thân trống năm nay sơn màu ngà, rất trang nhã. Có lần tôi hỏi anh Bình dạy thể dục, tại sao người ta không dùng đinh sắt mà lại dùng đinh tre để đóng trống. Anh Bình giải thích “Đinh tre nở ra hợp lý, luôn giữ cho mặt trống phẳng và căng đều, đinh sắt làm mòn da mặt trống, đinh tre bám chắc vào các lỗ đã khoan. Đây là kinh nghiệm lâu năm. của những người thợ thủ công. “

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần 3 Tiếng Việt lớp 3

Tay trống trường tôi rất đẹp trai. Mệnh lệnh của cô chú đưa ra, cả trường phải tuân theo. Lúc 6 giờ 30 sáng, anh hát ba bài hát dài vang vọng khắp làng. Học sinh thôn Hạ, thôn Thượng, thôn Trung náo nức, nô nức đến trường. Trong suốt chín giờ, học sinh từ tất cả các lớp đã xếp hàng để vào lớp học. Một tín hiệu sáu giờ để chơi. Sau ba giờ, học sinh trở lại trường. Sau một hồi trống kéo dài, hàng nghìn học sinh ùa vào.

Tiếng trống trường em rất to. Từ Làng Thượng sáng nào cũng nghe rõ tiếng em đi học. Tiếng “Tùng! Tùng! Tùng!” Khi khoan, hái, dồn dập cứ như rót vào lòng tôi như mời gọi tôi bước đi, nhưng anh cần mẫn, siêng năng, rất đúng giờ, ba tháng hè tôi nằm nghỉ. Trong năm học, trừ ngày nghỉ, chủ nhật anh được đi ngủ, từ thứ hai đến thứ bảy anh bình tĩnh ra lệnh, luôn nhắc nhở thầy và trò “Đúng giờ! Đúng giờ! Nhanh lên! Nhanh lên!”

Tiếng trống ngày tựu trường, tiếng trống tan học… âm thanh bình dị, thân quen ấy đã để lại trong tâm hồn em bao kỉ niệm đẹp về mái trường thân yêu, tình thầy trò, người bạn thuở thiếu thời.

Mới ngày đầu bước vào lớp một, tôi đã rất hồi hộp khi nghe tiếng trống khai trường của ngày tựu trường. Nhưng bây giờ tôi là học sinh lớp bốn. Càng yêu tôi lại càng nhớ cái âm thanh ám ảnh ấy vào mỗi buổi sớm bình minh đỏ rực.

Xem thêm: Viết về một người thân – ông nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *