Mô tả chi tiết suy nghĩ của bạn về người thân yêu của bạn

Cuộc sống của con người thật ý nghĩa bởi vì có những người thân yêu bên cạnh chúng ta để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Cha mẹ là người có quan hệ ruột thịt với chúng ta dựa trên tình cảm huyết thống. Đó là ông bà, cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè, thầy cô giáo. Ông bà là những người yêu thương chúng ta nhất, luôn dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. Chúng ta phải ghi nhớ công ơn sinh thành, dạy dỗ của cha mẹ. Niềm tin vào bạn bè là động lực để chúng ta có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Và thầy cô chính là người dẫn đường đưa chúng ta đến với cánh cửa tri thức lấp lánh và thành công trong tương lai. Trong chương trình ngữ văn lớp 7 các em sẽ bắt gặp chủ đề Tình cảm đối với những người thân yêu. Đây là một chủ đề mở, vì vậy bạn có thể chọn để nghĩ về bất kỳ người thân yêu nào mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, vì là dạng tin nhắn biểu cảm nên bạn không nên nói hay miêu tả quá nhiều mà trên hết hãy viết bằng cảm xúc. Câu văn trôi chảy, nhẹ nhàng nhưng giàu cảm xúc là một điểm cộng cho bài viết. Dưới đây là nội dung chi tiết về chủ đề phản ánh về người thân để các bạn tham khảo. Chúc các độc giả của Vanmau.top thành công.

Xem thêm: Nêu chi tiết những suy nghĩ “ngẫu nhiên được viết nhân dịp về quê”

KHÁI QUÁT CHI TIẾT HƯỚNG DẪN LÀM BÀI MÔN TOÁN LỚP 7

I / Mở bài

 • Hướng dẫn giới thiệu người thân.

Khi tôi còn nhỏ, bài hát yêu thích của tôi luôn là: “Bà ơi, con yêu bà nhiều lắm. Tóc bà bạc trắng như mây “Bây giờ, khi đã trưởng thành, tôi vẫn luôn hát bài hát này cho bà tôi nghe. Vì với bà, tôi mãi mãi là cháu gái như xưa, còn đối với tôi, bà vẫn thật tuyệt vời và tuyệt vời.

II / Thân máy

một. Biểu hiện những nét tiêu biểu (ngoại hình, tính cách, …)

 • Bà tôi đã gần bảy mươi tuổi – xế chiều cần được nghỉ ngơi và chăm sóc.
 • Lưng cô hơi cong. Đây là những gì còn sót lại của một đời lao động vất vả. Khi còn trẻ, đôi vai của chị đã phải gánh hàng tấn đá để xây dựng nên Con đường lịch sử Trường Sơn. Sau chiến tranh, bà trở về làm ruộng, quanh năm bán mặt cho đất, lưng cho trời. Lưng của anh ta vì thế mà cong dần theo năm tháng.
 • Tôi yêu mái tóc ngọn bạc pha sương, lẫn màu nắng, màu thời tiết.
 • Làn da của cô vốn đã nhăn nheo, đồi mồi nhưng vẫn toát lên vẻ hồng hào rạng rỡ. Trong mắt tôi, bà vẫn là bà cụ đẹp nhất.
 • Khi tôi nhìn vào mắt cô ấy, tôi thấy mắt cô ấy rất mờ. Nhưng ánh mắt yêu thương ấy không vì thế mà phai nhạt, tôi cảm nhận được trong ánh mắt của anh ấy là cả một trời thương nhớ con cháu.
 • Bàn tay anh rất ấm. Những tay vĩ đại năm xưa vừa tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vừa làm lụng để nuôi cả gia đình. Bây giờ đôi bàn tay ấy nhăn nheo với vô số vết chai. Tôi thường nắm tay anh áp vào má, hơi ấm mà bàn tay này mang lại như nguồn sức sống ấm áp sưởi ấm tâm hồn tôi.
 • Có vẻ như những khó khăn vất vả trong quá khứ không hủy hoại được sức khỏe và sự minh mẫn của anh. Bà vẫn có thói quen tập thể dục buổi sáng đều đặn, bà vẫn nhớ rất rõ những câu chuyện về thời chiến tranh ác liệt.

Xem thêm: Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ Văn – Trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa (Có lời giải)

b. Những biểu hiện về anh ấy trong những kỉ niệm sâu sắc

 • Em yêu nhất đêm được ngủ với Bà, được vùi đầu vào vòng tay của Bà và nghe Bà thì thầm về những câu chuyện cổ, về tổ tiên trong truyện cổ tích.
 • Tôi yêu cái cảm giác được cô ấy ôm vào lòng, vỗ vào vai cô ấy, mỉm cười đùa rằng: “Ba của con, con đã lớn rồi”.
 • Một đêm mùa đông, khi giật mình thức giấc, tôi thấy dáng người mảnh khảnh của mẹ đang tỉ mỉ đan cho tôi chiếc áo ấm. Tình yêu vô bờ bến của anh, không có từ ngữ nào khác diễn tả được.

so với Diễn đạt về vai trò của anh ấy đối với tôi

 • Cô ấy rất quan trọng đối với tôi.
 • Bố mẹ tôi đi làm ăn xa nên tôi ở với bà gần như cả thời thơ ấu. Tôi lớn lên trên những câu chuyện cổ tích mà bà tôi thường kể, về sự quan tâm chăm sóc ấm áp, về những cái ôm động viên, về những cái vỗ đầu động viên.
 • Bà đã dành tất cả tình yêu của mình cho cháu trai của bà, bạn. Bà vẫn thường thủ thỉ với cháu rằng cháu là cháu quý nhất của bà, cháu hãy cố gắng học thật giỏi và ngoan ngoãn nhé.

III / Kết thúc khóa học

 • Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn về anh ấy.

Cô ấy là người phụ nữ mà tôi ngưỡng mộ và yêu thương nhất trên đời. Càng lớn tuổi, cô ấy càng già đi. Tôi thầm mong mẹ luôn khỏe mạnh để có thể thấy con lớn lên từng ngày.

Xem thêm: Nêu cảm nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ

Mabt79_Vanmau.top

nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *