Mô tả chiếc trống trường mà bạn sử dụng

Đề bài: Tả chiếc trống trường em dùng

Tả cái trống trường em – Bài tập 1

Chiếc trống trường được đặt trong phòng hiệu trưởng và do các chú trông coi, sử dụng. Đến giờ vào lớp, bác bảo vệ cũ của trường em sẽ phụ trách đánh trống cảnh báo mọi người.

Cái trống trường mà em nhìn từ xa có hình bầu dục tròn. ở hai bên và ở giữa phồng lên như bánh mì. Trống được kê trên giá đỡ riêng. Chiếc trống trường em cũng như bao chiếc trống trường khác được làm từ chất liệu da và gỗ. Toàn bộ thân trống trường được làm bằng gỗ, rỗng bên trong. Mặt ngoài của trống được sơn một lớp sơn màu đỏ sẫm rất đẹp. Cả hai mặt trống đều được phủ một lớp da bò, có chỗ để dùi trống đánh vào. Đó cũng là nơi phát ra âm thanh tuyệt vời của những đám lau sậy tuyệt vời mỗi ngày. Dùi trống được làm bằng gỗ nguyên khối, có đầu tròn được mài nhẵn, một số dùi trống còn được bọc một lớp da bên ngoài để bảo vệ mặt trống an toàn không bị trầy xước. Chiếc trống trường sừng sững uy nghiêm làm nhiệm vụ ngày nào. Mỗi khi trống trường vang lên, chúng ta có thể biết mình phải làm gì và thực hiện đúng nội quy của trường.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Những người lao động

Em rất yêu quý chiếc trống trường vì nó là người bạn thân thiết của chúng em khi cắp sách đến trường. Những ngày hè, khi phải tạm rời xa mái trường, không được nghe tiếng trống trường, tôi nhớ lắm âm vang thân quen ấy.

tệp không tên 50 - Mô tả trường trống bạn đang sử dụng

Đánh trống khai trường

Tả cái trống trường của em – Bài tập 2

Trong cuộc đời học sinh của mỗi chúng ta, tiếng trống trường là âm vang quen thuộc mỗi ngày cắp sách đến trường. Chiếc trống trường mà em bao năm trước đã tồn tại trong mái trường em bao năm nay và đã trở thành một người bạn rất đỗi thân quen.

Chiếc trống trường tôi như một chiếc đồng hồ báo thức của học sinh chúng tôi. Tiếng trống giúp em biết được thời gian để làm những gì và không vi phạm các quy tắc do giáo viên đặt ra. Chiếc trống trường được làm bằng gỗ, nó có hình dạng giống như một cái lu nước lớn và rỗng bên trong. Cả hai mặt trống đều được căng một lớp da trâu dày và qua lớp da trống này tạo ra những âm thanh vang dội quen thuộc. Khi chúng ta vui chơi trong sân trường, chỉ cần nghe thấy tiếng trống trường quen thuộc là chúng ta sẽ dừng ngay các trò chơi để bắt đầu một tiết học mới. Tiếng trống trường là kỉ niệm quen thuộc, khó quên trong thời cắp sách đến trường của chúng em. Một thời học sinh bồng bột, với những trò chơi vụng về nhưng cũng rất hồn nhiên của tuổi học trò đầy mộng mơ.

>> Tìm hiểu thêm: cây quýt

Hè đến, chúng ta phải tạm xa mái trường, tạm xa chiếc trống trường thân yêu. Em rất yêu quý chiếc trống trường của mình và luôn nhớ về nó như một người bạn thân thiết.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Kể câu chuyện về một mảnh đất quý giá, một mảnh đất thân yêu
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • nói về lòng tốt
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Kể cho tôi nghe về một lần bạn dọn dẹp đường phố và ngõ hẻm của ngôi làng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *