Mô tả cô hoặc chú của nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân

Mô tả cô hoặc chú của nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân

Phân công

Hôm nay cháu bị sốt, mẹ cháu cho cháu ra trạm y tế xã khám và lấy thuốc. Tại trạm y tế, có rất nhiều y tá và bác sĩ. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là bác sĩ đến khám cho tôi.

Từ xa, tôi có thể nhìn thấy cô ấy, cô ấy rất đẹp. Thân hình cao ráo, cân đối. Cô có làn da trắng hồng. Trông cô ấy vẫn còn rất trẻ, chắc cũng tầm tuổi với chị tôi. Với mái tóc dài ngang lưng, cô buộc cao kiểu đuôi ngựa. Tôi luôn thấy cô ấy tươi cười, nói chuyện vui vẻ và hòa đồng với các bác sĩ ở trạm cũng như với bệnh nhân. Nụ cười của cô ấy thật rạng rỡ và duyên dáng. Đôi mắt đen tròn của anh ánh lên vẻ nhân từ. Cô bước đi một cách duyên dáng. Là một bác sĩ, cô mặc áo choàng trắng, đồng phục y tế và đội mũ trắng trên đầu. Trên cổ, bác sĩ đội mũ bảo hiểm để khám cho bệnh nhân.

Từ xa, cô ấy đã tiến về phía tôi. Bác sĩ cười rất tươi như để trấn an tinh thần của cô, vì lúc đó cô rất sợ. Tôi luôn sợ đi khám, mỗi lần phải đến phòng khám tôi rất sợ. Bác sĩ cứ nhìn em và bảo mọi chuyện sẽ ổn thôi, chị ấy chỉ cần khám một chút là sẽ khỏi ngay, sẽ không đau nữa. Cô ấy nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng của một bác sĩ, quả không sai khi nói “lương y như từ mẫu”. Với chiếc mũ bảo hiểm mà bác sĩ đội quanh cổ, cô ấy bắt đầu đeo nó vào tai và khám cho tôi. Lúc đầu tôi rất sợ, người tôi run và tim đập nhanh đến nỗi bác sĩ không thể nhìn thấy được. Cô ấy không tỏ thái độ cáu gắt hay khó chịu mà chỉ động viên, nhẹ nhàng xoa dịu tôi, cuối cùng tôi cũng bớt run. Cô ấy đưa cho tôi nhiệt kế vì tôi rất nóng. Một lúc sau, khi kiểm tra xong, cô ấy nói với tôi “xem, em làm xét nghiệm xong không đau nữa, lần sau đừng sợ”.

Xem thêm: Giới thiệu tác phẩm Đức tính giản dị của Bác Hồ.

Đến trạm y tế có lẽ là lần đầu tiên tôi đỡ sợ hơn, có thể là do bác sĩ động viên. Tôi nghĩ cô ấy rất tốt và quan tâm đến bệnh nhân, đặc biệt là có thái độ ân cần và quan tâm đến bệnh nhân một cách cẩn thận. Cô ấy đã để lại ấn tượng rất tốt cho tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *