Mô tả con bò bạn có thể nhìn thấy

Mô tả con bò bạn có thể nhìn thấy

Tả một con bò – Bài tập 1

Tháng trước, vào một ngày cuối tuần, bố tôi đã gửi tôi về quê của một người bạn chú của bố tôi và tôi đã ở đó. nhìn những con bò Bao nhiêu niềm vui. Sáng nay, tôi dậy từ rất sớm để chuẩn bị về nhà.

Nhà bà tôi ở gần bờ kè sông có bãi cỏ rất rộng, tôi cũng biết đây là nơi người ta thường chăn bò. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, những chú trâu, bò được thả rông tại đây. Nhìn hình dáng chung, những con bò giống với con trâu, nhưng màu sắc và đặc điểm có phần khác biệt. Bò có màu nâu sẫm hoặc vàng vàng, trâu có màu đen. Bò sừng ngắn không cao to khỏe như trâu.

Những con bò ven đê mà tôi có thể nhìn thấy có đầu to nhưng không dài như trâu. Cụ thể, tôi nhận thấy con bò này có hai cái tai to bằng hai chiếc gương xe máy nằm gần đỉnh đầu và thỉnh thoảng nó lại vẫy tay chào. Con bò có đôi mắt đen khá to và tròn như hai viên bi lớn mà các bạn nam trong lớp tôi thường chơi vào mỗi giờ ra chơi ở sân trường. Mũi bò cũng ướt, người ta thường nhét dây vào mũi nó để dắt.

>> Tìm hiểu thêm: Những Bài Văn Mô Tả Đồ Vật Lớp 5 Hay Nhất

Nhìn những hình ảnh con bò này em thấy mình yêu quê hương biết bao nhiêu vì thấy quê hương đất nước cũng bình yên lắm.

tập 24 không tên - Tả con bò mà bạn đã quan sát được

Tả một con bò – Bài tập 2

Con bò không còn là con vật xa lạ đối với đứa trẻ miền quê như tôi. Hình ảnh con bò vẫn thật gần gũi và thân quen. Từ nhỏ tôi cũng đã gắn liền với những ngày thả diều trên bờ đê và nhìn những đàn trâu, bò gặm cỏ.

Từ khi sinh ra chúng còn nhỏ, người ta không gọi là bê con mà gọi là bê con. Nó rất đặc biệt, nhưng không phải ai cũng biết nó!

Tôi nhận được hình ảnh của những con bò có thân hình tương đối to lớn nhưng cực kỳ hiền lành. Bằng cách thực sự quan sát những con bò, tôi đã khám phá ra một số điều thú vị. Những con bò này có đầu khá to và hơi dài và các đặc điểm chung, các bộ phận trên khuôn mặt toát lên vẻ mềm mại. Nhìn đôi tai như hai chiếc lá khổng lồ luôn chuyển động như muốn xua đuổi lũ ruồi bọ đáng ghét. Cụ thể, đó là một đôi mắt đen láy, thường xuyên nhìn nghiêng như luôn tò mò về thế giới xung quanh.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Luật tục cổ của người Êđê

Tôi cũng biết rằng bò là loài ăn cỏ và vô cùng hiền lành. Đó là trên những bãi cỏ rộng hay những cánh đồng sau mùa gặt ở nông thôn, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh con bò. Con bò rất hiền lành nhưng cũng giúp đỡ người chăn nuôi rất nhiều. Những con bò này không bao giờ tấn công người và khi hết ngày, khi chủ đưa về chuồng, chúng cũng ngoan ngoãn làm theo lệnh của chủ mà không ngỗ ngược, không nghe lời.

Đối với tôi, những con bò có thể không dễ thương, nhưng nó rất ngọt ngào và hữu ích. Con bò luôn giúp đỡ người nông dân để họ có thể làm việc trên đồng hoặc vận chuyển lúa nhanh hơn bằng sức kéo của con bò.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy mô tả con gấu trúc
  • Đàn bò ăn cỏ
  • Mô tả con bò mà bạn có cơ hội quan sát
  • Kể cho tôi nghe về chuyến đi đáng nhớ nhất của bạn đến công viên
  • Mô tả con bò rừng bạn có thể quan sát
  • Viết về lợi ích của một loại cây mà bạn biết
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *