Mô tả con cặc tốt nhất của bạn

Mô tả con gà trống cưng của tôi

Tả con gà trống – Bài tập 1

Gia đình tôi có một trang trại và trang trại này nuôi rất nhiều gà. Trong đàn gà của tôi có rất nhiều loại gà, nhưng quan trọng và oai phong nhất phải kể đến gà trống.

Hãy quan sát chú gà trống mẹ mua ở chợ ngay khi nó còn nhỏ. Sau vài tháng nuôi, nó lớn rất nhanh, đến nay đã trở thành một chú gà trống mới to khỏe. Con gà trống của tôi nặng khoảng 3 kg và nó có bộ lông bóng và đẹp như vậy. Bộ lông nổi bật nhất có lẽ là phần đuôi, có thêm một vài sợi lông màu xanh lam và đen tuyền. Khi đứng dưới nắng, chú gà trống mới nổi bật đến vậy. Tôi nhận thấy rằng hình ảnh chiếc đuôi cong khiến tôi liên tưởng đến một cầu vồng với đủ màu sắc tuyệt đẹp. Con gà trống cũng khác những con gà mái khác ở chỗ có cái mào đỏ tươi như những bông hoa gạo tháng ba. Còn con gà có hai mắt như hai viên ngọc trai, cộng thêm một điều là nó có cái mỏ cứng mỗi khi nhặt lúa, thóc ngoài sân phát ra tiếng lách cách. Con gà trống này cũng thường dùng chiếc mỏ cứng này để mổ những con gà khác khi tranh giành thức ăn, hoặc nó có thể mổ bất cứ ai muốn tấn công mình.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Dựng làng gác biển

Khi gà trống gáy, cổ của nó dường như dài ra một cách kiêu hãnh và nó vươn cổ để nâng cao tiếng gáy của gà trống.. Con gà trống này có hai chân to và khỏe màu vàng với ba ngón mỗi bên để giúp nó đứng. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy ở cuối mỗi ngón còn có những móng vuốt sắc nhọn giúp nó có thể bới đất tìm thức ăn như giun, dế … Chú gà trống này là tiếng kêu thức giấc mỗi sớm mai. . cha mẹ biết đi ra đồng.

Ngắm nhìn con cặc lâu mà tôi thấy yêu con cặc của mình lắm. Tôi cũng có thể chăm sóc con gà trống này để nó khỏe mạnh hơn và là tiếng chuông cảnh tỉnh cho ngôi nhà của tôi.

không có tên thư mục 18 - Mô tả tốt nhất về con cặc của tôi

Tả con gà trống – Bài tập 2

Ở quê tôi ở, các gia đình trong làng tôi đều nuôi gà trống, sở dĩ có báo động để mọi người đi làm đồng. Và gia đình tôi cũng vậy, trong đàn gà mái của tôi có một chú gà trống trông thật oai vệ. Nó cũng là con gà đầu tiên trong đàn.

Con gà trống này đẹp làm sao. Đối với gia đình tôi trong một thời gian dài, khó khăn nhất và mạnh mẽ nhất trong số những người còn lại. Nhìn cơ thể của chú gà trống trông cũng rất cường tráng và khỏe mạnh. Hơn hết, mỗi khi gà gáy, nó đánh thức những ngôi nhà xung quanh gia đình tôi cùng một lúc, nên tiếng gà trống được coi là hồi chuông cảnh tỉnh cho cả xóm.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Người dời núi mở đường.

Nhìn con gà trống Loài này có bộ lông sặc sỡ, nhưng màu chủ đạo nhất trên bộ lông này luôn là màu đỏ thẫm, xen lẫn màu đen. Trên bộ cánh rất chắc chắn với những chiếc lông nhọn hoắt bên trong thân của chú gà này rất đẹp. Khi đó đặc điểm chính để phân biệt với gà mái tơ là mào đỏ, màu đỏ nhưng hơi sẫm giống như bông hoa nở trên đầu. Có thể nói, chính chiếc mào dày và nặng đôi khi bị rụng vì loài hoa này quá lớn. Đuôi dường như cong về phía sau và nó cũng rất dài. Cặp gà trống còn thể hiện sự oai phong, lẫm liệt. Lông gà đẹp nhất, mềm nhất là lông cổ.

Đôi chân vàng của anh ta trông cũng chắc nịch với những chiếc cựa sắc nhọn. Khi một con gà trống đấu với một con gà trống khác, chắc chắn con gà trống của mình sẽ thắng. Nhờ có chú gà trống này mà nhà em không cần đồng hồ báo thức, em sẽ nhanh chóng chăm sóc nó và sống trường thọ cùng gia đình.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Mô tả cây bút của bạn
  • Hãy tả con gà
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Bài văn miêu tả lớp 3: Tả thành viên gia đình bạn

>> Tìm hiểu thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một chuyến đi tham quan để lại ấn tượng khó phai trong lòng bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *