Mô tả con chó bạn đang nuôi

Đề bài: Tả con chó bạn đang nuôi

Tả con chó – Bài tập 1

Tôi là một người rất yêu động vật, đặc biệt là chó, vì chó là loài động vật vô cùng trung thành với con người. Con chó là người bạn tốt nhất của chúng tôi. Ở đây tôi muốn mô tả con chó Mi Lu của tôi, nó là một món quà mà tôi nhận được khi tôi 8 tuổi.

Chú chó Mi Sa đã là bạn của tôi hơn hai năm rồi, ngày được đưa về nhà ra mắt, anh nhỏ bằng nắm tay, trong vòng tay ôm ấp của tôi. Nhưng sau hai năm chăm sóc, chú chó Mi Lu của tôi đã khá lớn với thân hình cường tráng. Chó Mi Lu có bộ lông vàng óng ả và được trang trí bằng những đốm đen rất đẹp.

Nó có một cái đuôi dài và cong thường lắc lư khi chạy quanh nhà. Cô chó Mi Lu có đôi mắt to tròn đen láy như hai viên bi thường được các bạn chơi đùa. Một chiếc mũi nhỏ xinh. Hàm răng của nó màu trắng với những chiếc răng nanh sắc nhọn có thể nuốt nhiều loại thức ăn. Chú chó Mi Lu thích ăn xương. Hai tai của Mi Lu vẫn vô cùng thông minh và duyên dáng. Chú chó Mi Lu là người bạn thân nhất của tôi vì nó là người sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc sống. Nhờ có chú chó Mi Lu mà gia đình tôi luôn được ngủ ngon giấc mà không lo kẻ trộm vào nhà tấn công. Vì tiếng sủa của chó Mi Lu rất to và vàng, có chiếc mũi rất nhạy, có thể ngửi được nhiều mùi khác nhau.

Xem thêm: Mai Ly kể về gia đình với người bạn mới quen

Tôi thường chăm sóc rất chu đáo cho chú chó Mi Lu của mình, coi nó như một thành viên trong gia đình, một người bạn thân thường chơi với tôi mỗi ngày nghỉ.

Tôi sửa sách bạn dùng - Tả con chó bạn nuôi

Mô tả của con chó

Tả con chó – Bài tập 2

Con chó là con vật trung thành, đặc biệt hữu ích trong cuộc sống con người của chúng ta. Khi chúng ta nuôi chó, con chó vừa bảo vệ gia đình chủ nhân, vừa đảm bảo an toàn cho chủ nhân. Gia đình tôi có một con chó tên là Mic, một món quà mà tôi nhận được khi tôi lên bảy.

Ngày mẹ tôi mang về cho tôi chú chó Mic, nó còn rất nhỏ nhưng trông rất thông minh và lanh lợi. Sau nhiều năm chăm sóc bản thân, giờ đây Mic đã lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Từ ngày đầu tiên đặt chân đến nhà anh tôi, Mic đã rất thân thiết với anh, nằm ngoan trong vòng tay anh. Anh ấy nhìn tôi với đôi mắt to long lanh.

Ngay lúc đó, tôi cảm thấy tôi và Mic thực sự thuộc về nhau. Mỗi ngày đi học về, con trai Mic đều chạy ra cổng lớn đón. Nó thường vẫy cái đuôi rất lộn xộn của mình để thể hiện niềm vui của mình. Con trai Micah của tôi có đôi mắt to tròn long lanh như hạt nhãn, đôi vai hóp lại vô cùng thông minh và lanh lợi. Một chiếc răng cực kỳ sắc nhọn có thể vồ chuột một cách ngon lành. Con chó của tôi có bốn chân, mỗi chân đều có móng vuốt sắc nhọn. Mỗi khi ngửi thấy mùi hôi của đàn chuột hôi thối của gia đình, nó rình rập và vồ lấy con mồi đang ngoạm chặt móng vuốt của mình. Con chó của tôi không ăn chuột, nhưng nó rất thích bắt chuột như một con mèo. Ban đêm, khi cả nhà đã ngủ say, anh thường ra hiên canh cửa cho gia đình tôi ngủ.

Xem thêm: Cảm nhận vẻ đẹp của Thuý Kiều trong đoạn trích “Chị em Thuý Kiều” lớp 9

Tôi yêu chú chó Mic của tôi rất nhiều, đối với tôi nó là một đứa em trai đáng yêu. Mic được cả gia đình yêu quý với tư cách là cha mẹ, không chỉ như một con vật cưng.

Thủy Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *