Mô tả con gà mái của tôi

Mô tả con gà mái của tôi

Nuôi gà mái – Bài tập 1

Ở nhà, tôi có một mảnh vườn nhỏ mẹ tôi dùng để trồng rau và nuôi gà. Mọi người đều thích nhìn những con gà của tôi vì chúng trông rất to và đẹp. Trong số những con gà trong đàn của tôi, tôi thích nhất là gà mái mơ.

Hãy xem cô gà mái này khoác lên mình bộ lông vàng óng, mượt mà. Tôi cũng nhận thấy rằng anh ta cũng có lông trên đầu của mình có một chút màu nâu nhạt. Chỉ với hai màu hài hòa kết hợp với nhau tạo thành hình ảnh màu rất đẹp. Hình ảnh con gà mái của tôi là con gà mái mơ, không cao bằng con gà trống trong đàn, nhưng trông lùn và mập hơn. Đặc biệt là chiếc mào đỏ hồng tuy không to bằng mào gà trống nhưng nhìn rất sang và có chút đỏ. Nhiều bạn gà trống cũng mê mẩn vẻ đẹp của cô gà mái mộng mơ này. Đặc biệt chiếc mào nhỏ màu đỏ hồng tạo nên sự duyên dáng, thướt tha.

Nhìn qua, cô có thể thấy một chiếc mỏ nhỏ màu vàng, đôi mắt có con ngươi nhỏ như hạt đậu, nhìn ngang rồi nhìn dọc. Và nếu ở con gà trống có sự kiêu hãnh về con quạ, và về chiếc lông đuôi của nó, thì ở con gà mái không có gì giống điều đó. Tôi nhận thấy những chiếc cánh ngắn mà tôi không bao giờ có thể nhìn thấy đang mở ra. Tuy nhiên, gà mái có thể đẻ trứng. Mình thấy quả trứng gà nhỏ bằng nắm tay, có màu nâu đen và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tôi nhận ra rằng từ ngày tôi nuôi con gà mái mơ này, nhà tôi lúc nào cũng dư thừa trứng gà, ăn không hết, mẹ tôi cũng mang ra chợ bán. Gà mái đẻ một quả trứng mỗi ngày, nhưng một đàn gà mái đẻ khoảng 10 quả trứng mỗi ngày trong gia đình tôi. Tôi và mẹ chăm đàn gà rất tốt, tôi thường mang thóc gạo ra vườn, cho mẹ mang theo con nhỏ mổ thóc cho ăn.

>> Tìm hiểu thêm: xoài cát

Tôi thực sự thích con gà mái này. Em sẽ chăm sóc thật tốt để gia đình mình có thêm những quả trứng thơm ngon và bổ dưỡng như thế này.

tệp không có tên 11 - Mô tả con gà mái của bạn

Bẻ con gà mái – Bài tập 2

Vui quá khi hè năm ngoái được về quê ngoại chơi. Hai tháng hè với bà tôi, một cuộc sống nông thôn đơn giản và vui vẻ. Trong thời gian này, tôi được chứng kiến ​​nhiều điều mới lạ, từ thực vật đến động vật, và tôi đặc biệt ấn tượng với con gà mái mơ của bà tôi.

Nhà bà ngoại nuôi rất nhiều gà mái, nhìn những con gà mái tôi thấy con nào con nấy đều săn chắc thịt. Nhìn cô gà mái với dáng đi chậm rãi, duyên dáng. Sau đó, ngay cả khi tôi đến gần, khi những con gà khác cũng nhanh chóng chạy đi, chúng vẫn lặng lẽ và bình tĩnh mổ thóc dưới đất. Bà tôi kể rằng những con gà mái này đẻ rất nhiều trứng mỗi ngày. Vì có nhiều nanh nên một số để ăn, một số để bán, phần còn lại bà tôi đem đi ấp và nở ra những chú gà con xinh đẹp.

Hãy nhìn cô gà mái có đôi chân mới với 3 móng ngắn, ngắn, cũng rất hung dữ và chạy nhảy bất cứ khi nào ai đó cố gắng trêu chọc gà con của cô. Hãy xem con chim mỏ vàng hét lên bằng một giọng quen thuộc đó là “Fuck you …”. Nhất là khi con gà mái mơ đẻ trứng, chúng kêu râm ran cả ngày. Cô gà mái luôn chăm sóc những đứa con nhỏ của mình một cách hết sức cẩn thận. Nhất là khi trời mua anh sải cánh để đàn con vào. Gà mái mẹ chân ướt chân ráo, nhìn gà mái đùm bọc non, em cũng thương mẹ vô cùng. Khi thời tiết thuận lợi, gà mẹ và gà mái cùng nhau đi kiếm thức ăn, hễ tìm thấy gì là gà mái cho con non. Nhìn bộ lông mới đẹp đẽ của con gà mái, ai cũng mê con gà mái này.

>> Tìm hiểu thêm: Tả con cá vàng bơi trong hồ

Gà mái không chỉ cung cấp trứng cho gia đình mà thịt gà còn rất ngon.Hơn hết, nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Em rất yêu quý đàn gà của bà, em sẽ chăm sóc cho chú gà này thật khỏe mạnh để có thêm sức mà nuôi con.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn nói về quan điểm của nhóm bạn về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.
  • kể cho tôi nghe về cha của bạn
  • Kể cho tôi về gia đình của bạn với một người bạn mà bạn mới gặp
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Tả ngôi nhà lá ở nông thôn cấp 4
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Hãy tả cây
  • Tả cây ổi mà em biết rõ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *