Mô tả con khỉ bạn đã quan sát

Mô tả con khỉ bạn đã quan sát

Tả con khỉ – Bài tập 1

Trong dịp nghỉ hè, gia đình tôi đi chơi ở Hà Nội. Sau khi tham quan các di tích lịch sử, địa danh nổi tiếng, bố mẹ đưa con đi vườn bách thú chơi. Ồ! Nó thật tuyệt làm sao, nó rất rộng và đầy cây xanh, ấn tượng mạnh nhất của tôi là khỉ leo núi tự do trước mặt khách.

Tôi rất ấn tượng với hình ảnh những chú khỉ này, chúng có màu lông sẫm, thân hình mới 1,2 năm tuổi nhưng trông chúng cũng rất mảnh khảnh chứ không mũm mĩm như em bé. Tôi nhận thấy bộ lông của chúng khá dài và mềm sau đó lông trên đầu mọc lại như thể chúng đã dán các sợi lông lại với nhau trông gọn gàng và đẹp mắt. Nhìn khuôn mặt cô đỏ hồng, sau đó lông quanh mặt tụ lại thành một vòng màu xám, cái vòng này có vẻ khác hẳn với phần còn lại của cơ thể cô. Tôi nhận thấy rằng với thân hình nhỏ nhắn và mảnh mai như vậy, những con khỉ sẽ đu từ cây này sang cây khác và gọi nhau khi chúng tìm thấy trái cây chính hoặc thứ gì đó để ăn. Ở phía xa, tôi nhìn thấy một đàn khỉ đang lấy thức ăn của những du khách đi ngang qua. Tôi có thể cảm nhận được đôi mắt của họ tròn và đen như thế nào. Tôi nhận thấy rằng chiếc mũi hồng của cô ấy cũng nhỏ và trông giống như một con người. Con khỉ là con vật yêu thích của tôi. Chúng rất thích ăn trái cây, đặc biệt là chuối chín. Khỉ cũng rất nhanh bắt chước và dễ thương, thông minh.

>> Tìm hiểu thêm: Rời khỏi cây du

Quả thật, chuyến đi chơi vườn bách thú cũng để lại cho em nhiều kỉ niệm sâu sắc. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ cho đi chơi ở nơi này và có thể thấy con khỉ vui tươi.

tập tin không tên 22 - Mô tả con khỉ mà bạn đã quan sát

Tả con khỉ – Bài tập 2

Có thể nói, trong số tất cả những nơi tôi đã đến từ khi còn là một đứa trẻ, nơi tôi yêu thích nhất là sở thú. Nguyên nhân chính là ở đây có rất nhiều loài động vật quý hiếm, những loài động vật mà tôi chỉ mới thấy trên TV hay trên báo chí chứ chưa thấy ngoài đời. Trong số đó, tôi thích nhất là con khỉ.

Nhìn con khỉ này, tôi thấy nó có màu nâu đỏ, con khỉ này chỉ cao hơn đầu gối người lớn một chút. Chú khỉ chân dài và chắc khỏe, nhìn nó có vẻ như đang trèo trên cành chơi đùa với những chú khỉ trưởng thành khác thật ngộ nghĩnh và ồn ào. Trong khi chúng đang chơi khỉ nhìn thấy tôi, chúng liền nhảy lên và đưa tay lên xem có gì để ăn không. Lúc đó, tôi đang cầm trên tay một miếng snack, tôi đưa cho chúng, chúng reo lên vui sướng và nhảy cẫng lên, đưa snack vào miệng trông ngon lành vô cùng.

>> Tìm hiểu thêm: Để cây quất trong ngày Tết

Nhìn con khỉ có cái đầu to bằng cái nồi nấu chậm, nhưng chúng tinh nghịch, thỉnh thoảng lại chồm tới nhìn chằm chằm vào người trông coi vườn thú. Hơn nữa, đôi mắt nó tròn xoe, ngây thơ nhìn xung quanh như đang tìm kiếm điều gì đó. Nhìn chú khỉ mới dễ thương làm sao. Tôi rất ấn tượng với đôi bàn tay nhỏ bé của anh ấy trông giống như bàn tay người đang cầm thức ăn rất nhanh. Khỉ là loài động vật thông minh nên chúng ta vẫn thấy trong các rạp xiếc khỉ còn có thể làm những trò đòi hỏi sự khéo léo ngoài trí thông minh.

Khi đứng nhìn chú khỉ thông minh và rất đáng yêu, tôi cũng thấy đã quá muộn, đành phải theo bố mẹ về quê. Tôi chắc rằng trong một ngày không xa tôi sẽ quay lại đây để xem những con khỉ này.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể cho tôi nghe về một lần bạn dọn dẹp đường phố và ngõ hẻm của ngôi làng
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Hãy làm một bài văn miêu tả về ông của em
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý nhất
  • Sân trường em hay nơi em ở thường có nhiều cây xanh cho bóng mát. Tả một loại cây mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 4

>> Tìm hiểu thêm: Để rau muống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *