Mô tả con lợn mà bạn có thể quan sát

Mô tả con lợn mà bạn có thể quan sát

Tả con lợn – Bài tập 1

Con lợn nhà tôi giống con tôi nuôi, đến nay đã được 3 tháng rưỡi. Và nhìn thấy những chú heo con này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê vì độ dễ thương của nó.

Con lợn là tên của người miền nam và con lợn là tên của người dân miền bắc. Mới ngày nào mẹ tôi đã mua con lợn này về nuôi mà giờ nó đã lớn rất nhanh. Quan sát con lợn này, tôi thấy nó có bộ lông màu trắng, ở nền cũng có làn da trắng mịn của giống lợn. Nhìn con lợn vốn đã trắng nay lại càng trắng hơn. Nhìn từ xa, anh ta giống như một con bạch mã non có vẻ như mới vài tháng tuổi. Mỗi lần hút vào thùng đàn, nó giống như một chiếc ống hút khổng lồ sôi lên như bọt nước của những cơn mưa mùa hạ. Chỉ chốc lát, cái máng âm thanh êm tai vang lên cùng con lợn phàm ăn.

Tôi nhận thấy bụng cô ấy to và nặng như thế nào. Chỉ vài bước chân giữa máng cỏ và góc chuồng mà anh phải loạng choạng một lúc mới tới được. Hãy nhìn xem bạn đang yêu biết bao nhiêu. Đôi mắt của anh ấy chỉ toàn một màu trắng trông rất buồn cười, còn đôi mắt thì nhỏ do có quá nhiều mỡ trên mặt. Chú ta có một cái mõm lúc nào cũng ướt và hơn hết là đôi tai giống như hai quả mít mỏng màu hồng trông rất dễ thương.

>> Tìm hiểu thêm: Đoạn văn miêu tả tóm tắt về cây bàng trong sân trường

Tôi rất yêu quý chú lợn này và luôn mong nó luôn khỏe mạnh, mang lại nguồn kinh tế cao cho gia đình tôi. Em cũng sẽ cùng mẹ chăm sóc đàn lợn để chúng mau lớn.

tập 25 không tên - Tả con lợn mà bạn đã quan sát

Tả con lợn – Bài tập 2

Ở nhà có trang trại nuôi lợn, ai đi qua cũng khen lợn tôi béo tốt, con nào cũng đẹp. Và chính vì thế mà hình ảnh chú lợn đã trở nên rất đỗi thân thương đối với tôi, vì vậy tôi rất yêu con lợn này.

Ở nhà, tôi làm nhiều chuồng để nuôi lợn, nhưng có chuồng riêng để nuôi lợn giống và lợn thịt. Rồi cũng có chuồng lợn thịt, chỉ có một con. Và những con lợn này cũng vậy, cả ngày nó chỉ ăn và ngủ, sau đó đi lại nhẹ nhàng quanh chuồng. Nhìn con heo này nó cũng to lắm, nó là con của một con heo đẻ ở chuồng khác. Bố mẹ tôi ly thân và nuôi được 3 tháng, nhưng chú tôi trông đã lớn rồi. Hình ảnh những chú lợn trắng hồng mới đẹp quá. Bộ lông nhẹ nhưng rất thưa nên khi mẹ tắm cho nó, nó đã khô hẳn một lúc rồi.

Quan sát con lợn, anh nhận thấy da của nó hơi đỏ, vì nó đang trong giai đoạn trưởng thành và phát triển. Đặc biệt là hình ảnh đôi mắt to tròn, có màu xanh xanh, mỗi khi đói, đôi mắt của chú lợn dường như vẫn lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Tôi có ấn tượng là khi anh ấy ăn no, mắt anh ấy lác đi như thể đang ngủ gật. Có lẽ chính cái đuôi ngắn cũn cỡn của nó, chỉ bằng một sải tay thôi cũng khiến tôi cười nhiều lắm rồi. Nhưng chiếc đuôi này có thể giúp ích rất nhiều trong việc xua đuổi muỗi, ruồi cho các chú lớn trong cuộc sống hàng ngày. Con mõm dài tiếp tục ngoe nguẩy cả ngày để đòi ăn. Đôi tai của chú heo giống như đôi bàn tay thon thả của người lớn, úp xuống nhìn vẻ ngoài của chú heo mới thật dễ thương.

>> Tìm hiểu thêm: Tiết 3 Tiếng Việt lớp 5 giữa kì 2

Tôi rất thích những chú lợn này, không chỉ sự thân thiện của chúng mà còn cả sự thân thiện của những chú lợn nữa. Đàn lợn cũng giúp gia đình tôi có thêm thu nhập. Em sẽ giúp mẹ chăm đàn lợn mau lớn.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả con mèo của bạn
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Bạn Trần Công Chính bị sốt cao, các bạn giúp mình viết đơn xin nghỉ học theo mẫu cho sẵn nhé
  • Tôi bị mất thẻ đọc. Hãy viết thư yêu cầu thư viện trường cấp lại thẻ cho bạn
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một phiên chợ làng.
  • Kể một câu chuyện về tấm gương “người tốt việc tốt” mà bạn đã chứng kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *