Mô tả con ngựa bạn có thể nhìn thấy

Đề bài: Viết bài văn tả một con ngựa mà em đã nhìn thấy.

Phân công

Ở phố tôi có chú Thuận làm nghề lái xe bồn. Bọn con trai chúng tôi mê Rồng đỏ lắm, chiều nào cũng ra sân vận động thành phố xem chú Thuận cưỡi nó vài vòng cho nó thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Rồng Đỏ là một con ngựa sáu tuổi khỏe mạnh. Toàn thân nó được bao phủ bởi một lớp lông màu nâu đỏ sáng bóng. Thân hình anh ta rộng và cân đối. Đôi mắt tròn, to và nhanh nhẹn; tai nhọn dựng đứng; Mũi đen ướt, hàm răng trắng đều tăm tắp… Rồng Đỏ thường đứng thẳng, đội mũ làm bằng lông gà trống nổi trên đỉnh đầu. Thắt lưng da có họa tiết rằn ri ôm sát lấy cổ áo đầy lực lưỡng. Chiếc bờm luôn được cắt tỉa gọn gàng càng làm tăng thêm vẻ chắc chắn cho nó. Như một chiếc xe ngựa, đôi vai của Rồng Đỏ phồng lên, và bốn chân của nó vững vàng bước những bước dài vững chắc. Bốn chiếc vó của Rồng Đỏ đều có những chiếc đinh bằng sắt, khi chạy kêu răng rắc trên đường nhựa, hòa với tiếng lục lạc leng keng tạo thành những bản nhạc vui tai.

Tình cờ đến gặp chú Thuận cho Xích Long ăn. Nó dễ sinh sản, thức ăn chỉ là cỏ tươi, thân cây ngô, bã mía và nước sạch. Khi ăn, đuôi của nó liên tục vẫy để xua đuổi muỗi vo ve và quấy rối.

Xem thêm: Thuyết minh về đàn nhị

Rồng Đỏ có tấm lòng trong sáng, dễ gần. Hàng ngày, chú Thuận dùng nó để kéo xe thuê. Chiếc xe đẩy hàng mà Rồng Đỏ không ngừng kéo khỏi băng. Khi dỡ hàng, Xích Long đã nghỉ ngơi. Nó từ từ cúi xuống rổ cỏ tươi, dùng lưỡi ngoạm từng nắm cho vào miệng nhai.

Mùa hè, chiều nào chú Thuận cũng dắt Xích Long ra sông tắm. Bờ mềm, phía dưới toàn là cát trắng và sỏi. Con ngựa đắm mình trong làn nước mát, lỗ mũi phập phồng, có vẻ rất sung sướng. Tôi và các bạn quây quần bên Rồng Đỏ để xuýt xoa, té nước, vui đùa cùng chú ngựa dễ thương.

Chú Thuận rất thích con Rồng đỏ vì nó giúp chú nuôi sống cả gia đình. Ngày đầu năm mới, Xích Long kéo một chiếc xe được trang trí bằng hoa giấy rực rỡ, đưa chúng tôi đi dạo phố, nhìn mọi người nô nức đón xuân. Dường như Rồng đỏ cũng cảm nhận được hương vị nồng nàn của mùa xuân trong làn gió mát. Rồng Đỏ ngẩng cao đầu, rón rén chạy nước kiệu nhịp nhàng, ôi con ngựa lúc đó mới dũng mãnh và đẹp đẽ làm sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *