Mô tả của kính

Mô tả của kính

Phân công

Trong cuộc sống, có rất nhiều vật dụng hữu ích vừa phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, vừa dùng để làm đẹp … và một vật dụng không thể thiếu đó chính là mắt kính. Có nhiều loại kính như kính cận thị, kính thuốc, kính thời trang, v.v.

Mỗi loại kính đều có công dụng riêng cho mục đích sử dụng của mỗi người. Khi Thủy Tinh ra đời, chắc hẳn ai cũng muốn biết nguồn gốc của mình. Vào khoảng những năm 1260, người ta thấy kính đeo kính được du nhập vào Ý, sau đó người ta thấy các linh mục và hồng y đeo kính gắn vào khung. Cho đến thế kỷ 15, thủy tinh chủ yếu được sản xuất ở miền bắc nước Ý và miền nam nước Đức. Năm 1784, Bedzamin Franklin – người Đức đã tạo ra kính có hai tiêu điểm.

Kính có rất nhiều loại như kính cận, loạn thị, viễn thị, kính áp tròng, kính thời trang, mỗi loại có công dụng khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có cấu tạo giống nhau trừ kính áp tròng. Cấu tạo của kính gồm hai phần chính là gọng kính và thấu kính. Chất liệu làm gọng kính cận có thể là kim loại hoặc nhựa không gỉ. Kính ngày nay đa phần được làm từ gọng nhựa vì nhựa vừa dẻo, vừa chịu lực, đeo nhẹ mà không nặng, có đủ màu sắc theo ý muốn của mọi người. Ngày càng có nhiều loại kính có nhiều mẫu mã, kiểu dáng mắt tròn, mắt vuông, tròng kính lớn nhỏ phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Xem thêm: Thuyết minh về tục ngữ chân đất

Cấu tạo gọng kính gồm phần để đeo vừa mắt và phần quai đeo. Có một lỗ vặn nhỏ giữa vị trí lắp và ống kính, có thể gấp lại và mở ra để đeo vào và cất cánh. Phần kính tiếp xúc với sống mũi được làm nhô ra để tránh kính bị rơi, trượt khỏi mắt.

Trước đây, kính thường được làm bằng kính chống xước, tuy nhiên kính lại nặng và dễ vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngày nay, kính thường được làm bằng nhựa, trivex… nhỏ gọn, an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

Kính có nhiều loại và mỗi loại lại có những công dụng khác nhau, kính thuốc như cận thị, viễn thị, loạn thị… Tuy nhiên khi sử dụng những loại kính này chúng ta phải cẩn thận vì phải cân nhắc kỹ trước khi cắt và sử dụng kính. Ngoài ra còn có các loại kính thời trang như kính râm đi biển, bảo vệ mắt khỏi bụi khi đi ra ngoài … Tuy nhiên, việc đeo kính cũng rất bất tiện khi chơi các trò chơi vận động như bóng đá, khá rối mắt hoặc khi đi đường trời nhiều mây mưa, cản trở tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mỗi loại kính đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên khi đeo kính phải chọn loại phù hợp với mắt để đảm bảo sức khỏe, thời trang và thẩm mỹ. Sử dụng kính đúng cách, bảo quản kính, kính rất hữu ích trong cuộc sống của con người hiện nay.

Xem thêm: Bài văn mẫu Bình luận xã hội: Cuộc sống không chờ đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *