Mô tả của Ox

Đề bài: Thuyết minh về con trâu

Phân công

Hình ảnh con trâu là một hình ảnh vô cùng gần gũi và quen thuộc, gắn liền với người nông dân Việt Nam. Trên đồng thường thấy những người nông dân chăm chỉ “Con trâu đi trước, cái cày theo sau”. Con trâu đã giúp người nông dân chúng ta làm việc tốt hơn, đỡ mệt hơn, nhờ có con trâu mà chúng ta tạo ra được nhiều của cải vật chất, tạo ra nhiều gạo và trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2, thứ 3 trên thế giới.

“Trên đồng cạn theo hợp đồng

Chồng đi cày bừa trâu bò ”

Hình ảnh con bò rừng đã đi vào ca dao, tục ngữ của nước ta, thể hiện tầm quan trọng của con bò rừng trong văn hóa của người nông dân. Có một câu ngạn ngữ xưa rằng “Con trâu làm chủ” hay “Mua trâu làm nhà”. Trong ba điều đó, khó có thể thay đổi ”để nói lên vai trò, tầm quan trọng của con trâu trong đời sống tinh thần và nghề nghiệp của con người.

Con trâu là vật linh thiêng không gì thay thế được. Tại sao bò rừng lại quan trọng đối với nông dân nước ta? Xin thưa, con trâu là con vật tượng trưng cho sự cần cù, chịu khó, luôn chịu thương, chịu khó. Trâu vốn khỏe mạnh, cực kỳ kiên cường, ăn rất ít, chỉ ăn một loại thức ăn, thức ăn rẻ, phong phú trong tự nhiên, có ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Cảm Nhận Của Em Về Bé Hồng Qua Những Ngày Thơ Ấu ‘Trong Vòng Tay Mẹ Chương

Vì vậy, con trâu được người nông dân yêu quý. Hơn nữa, con trâu còn là biểu tượng gắn liền với những người nông dân của nền Văn minh lúa nước. Nước ta là một nước nông nghiệp, phát triển cây lúa nước, nếu không có con trâu trong việc trồng lúa thì chúng ta khó có thể làm việc có năng suất.

Nhờ con trâu chăm chỉ kéo cày, bừa, gánh lúa, chở phân… may ra con người mới tạo được nhiều năng suất lao động, đỡ tốn công sức hơn. Con trâu cũng là loài vật có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của các nước cận nhiệt đới như nước ta. Vì vậy, bò rừng được kính trọng và yêu quý cũng là điều dễ hiểu.

Hiện nước ta có rất nhiều loại trâu, tùy theo vùng miền và mục đích sử dụng mà người ta sẽ chăn nuôi những loại trâu riêng. Tuy nhiên, trâu thường có đặc điểm chung là to khỏe, sức sống bền bỉ, ngoan cường, ăn cỏ.

Về tính biểu tượng, trong Seagame 22 tổ chức tại Việt Nam, chúng ta lấy biểu tượng con trâu làm biểu tượng cho văn hóa nước ta. Hình ảnh chú Trâu vàng gắn với lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam mang đến cho du khách nước ngoài nhiều ấn tượng thú vị về sự hiền lành, chăm chỉ và thân thiện của nó. Không phải ngẫu nhiên mà con trâu được chọn làm biểu tượng của đất nước ta, bởi sự chăm chỉ, cần cù, hiền lành và nhẫn nại của con trâu rất gần với tính cách chăn nuôi của người Việt Nam.

Xem thêm: Soạn các bài tập bổ sung yếu tố biểu cảm vào bài văn

Nhân dân ta ai cũng hiền lành, chịu thương, chịu khó và rất tiết kiệm, tính cách rất giống con trâu.

Con trâu gắn bó thân thiết với người nông dân nước ta trong mọi công việc đồng áng, công việc vận chuyển và mọi việc mà con người cần đều nhờ vào sức mạnh của con trâu. Như vậy, từ xa xưa, bò rừng đã trở thành người bạn thân thiết của nhân dân ta.

Con trâu còn gắn liền với tuổi thơ của bao bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở các vùng quê, gắn liền với đồng ruộng. Những buổi cùng lũ bạn thả rông chăn trâu, tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi no căng bụng.

Đối với trẻ em, chúng được mời chạy nhảy, chơi trò bắt cá, mò cua bắt ốc. Để rồi khi hoàng hôn buông xuống, lũ trẻ dắt trâu về nhà với tâm trạng vô cùng vui vẻ, háo hức, vì đàn trâu no nê, người thì nhiều tôm cá để mang về cho bố mẹ nấu vài canh chua, khỏi vất vả. công việc. sự chuyển động.

Hình ảnh những chú bé chăn trâu thổi sáo đã trở thành hình ảnh khó quên trong ký ức tuổi thơ của tôi hay của tất cả những bạn trẻ từng sinh ra và lớn lên ở làng quê.

Xem thêm: Giới thiệu về đồng hồ báo thức của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *