Mô tả đường từ nhà đến trường

Mô tả đường từ nhà đến trường

Hướng dẫn

Đề: Em hãy viết bài văn nêu lại con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em

Mở bài Tả con đường từ nhà đến trường

Con đường này ngày nào tôi cũng đi học nên dù có nằm ngủ cũng hình dung ra con đường này.

Thân bài Mô tả hành trình từ nhà đến trường

Đó là con đường không tên nối nhà tôi ở xóm Ngò đến trường học xã Tân Khánh. Nó dài hơn 3 km. Đường không cao và rộng như những con đường khác và cũng là đường đất nên có một số gờ chênh vênh. Tuy nhiên, độ rộng của con đường vẫn đủ để tôi có thể thoải mái di chuyển đến trường một cách an toàn. Xung quanh đường có những hàng cây vươn bóng mát hai bên đường. Có nơi là cánh đồng bạt ngàn, có nơi có những ngôi nhà san sát nhau. Có những vị trí trên đường có rất nhiều đá nhỏ như để bảo vệ con đường sau những trận mưa liên tục, đường không bị bẩn mà em vẫn có thể đến trường.

Hàng ngày, lúc 6 giờ sáng, tôi bắt đầu đi học trên con đường này bằng chiếc xe đạp mà bố tôi đã mua cho tôi. Khi ra cổng điều đầu tiên tôi nhìn thấy là những bông hoa dại màu trắng và tím rất đẹp, nó còn đẹp hơn khi buổi sáng có sương nhưng khi mặt trời mọc lên lấp lánh rất đẹp. Đi thêm một đoạn nữa phía bên trái tôi có một đầm sen đang mùa sen nở rất thơm và đẹp. Thông thường, khi đến đây, tôi dừng lại một chút để ngắm hoa sen rồi mới bắt đầu học lại. Xa xa là hàng cây dài có tiếng chim hót líu lo vui tai. Gần cổng trường là cánh đồng lúa bạt ngàn. Em thích nhất là cảnh đồng lúa đang trổ bông vì lúa có những cơn gió nhẹ mang theo mùi lúa mang đậm chất thôn quê.

Có những hôm trời mưa to khiến đường thành ổ gà, lồi lõm nên mọi người đi đường cần lưu ý tránh. Vào những ngày nắng đẹp, con đường lại lấy lại vẻ đẹp bình dị. Những hàng cây xanh rợp bóng hai bên đường cho chúng tôi đi học về hay nghỉ ngơi.

Kết luận Mô tả con đường từ nhà đến trường

Hè đến, tôi được nghỉ hè, ít đi học hơn nhưng hình ảnh con đường này vẫn khắc sâu trong tâm trí tôi. Nó như một người bạn đồng hành cùng tôi đến trường mỗi ngày. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài Nối câu với các từ thay thế

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy giúp bố mẹ bạn viết một bức điện cho ông bà ở quê báo rằng bạn đã thi đỗ đại học
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Viết một bức điện cho em gái bạn ở quê để nhận món quà sinh nhật mà bạn gửi đến
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • 20 Bài văn cuối tuần Tiếng Việt lớp 3
  • Mô tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường của bạn
  • Đề tài: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *