Mô tả giáo viên bạn thích

Đề bài: Tả cô giáo yêu thích của em.

Phân công

Trong trái tim của mỗi học sinh luôn có hình ảnh của người thầy mà mình kính trọng nhất. Đối với tôi cũng vậy, người thầy trong trái tim tôi là cô giáo dạy lớp Một.

Cô là người luôn quan tâm, chỉ bảo và dạy cho em những điều hay, bài học bổ ích. Cô ấy năm nay đã hơn bốn mươi. Cô luôn nhìn chúng tôi, những học sinh, bằng ánh mắt yêu thương và trìu mến. Mái tóc của cô ấy dài đến vai và luôn được buộc gọn gàng, để lộ vầng trán cao và rộng. Ở trường, cô luôn mặc quần áo giản dị, nụ cười luôn nở trên môi khiến chúng tôi càng yêu cô hơn. Cô có giọng nói ấm áp, mềm mại, truyền cảm, mỗi khi cô giảng bài, kể chuyện, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Chúng tôi dường như bị cuốn hút bởi giọng hát ngọt ngào này.

Trong giờ học cô rất nghiêm khắc với chúng em nhưng cô luôn tạo không khí thoải mái để cả lớp tiếp thu bài tốt. Những ngón tay anh dài và mảnh khảnh với những dòng chữ thẳng đẹp. Cô luôn nhắc nhở chúng em viết bài sạch đẹp vì chữ viết là nét người. Vào mỗi giờ sinh hoạt, cô luôn đưa ra những trò chơi tập thể bổ ích cho cả lớp nhằm đoàn kết hơn. Chúng tôi trưởng thành từ những bài học mà cô ấy đã dạy.

>> Tìm hiểu thêm: Kể lại nhân vật ông bố đầu nhỏ, con to

Cả cuộc đời của mình, cô đã cống hiến hết mình cho học sinh của chúng tôi. Để có những tiết dạy hay, dễ hiểu, cô luôn cố gắng cải tiến phương pháp giảng dạy. Hằng đêm cô vẫn miệt mài soạn giáo án, chuẩn bị kiến ​​thức thật tốt để sáng hôm sau dạy chúng tôi. Chúng em hiểu được sự chu đáo của anh nên luôn nhớ chăm chỉ học tập. Ngoài giờ học, cô luôn dạy chúng em làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn, yêu thương động vật và bảo vệ môi trường.

Cô ấy giống như người mẹ tốt bụng thứ hai của chúng tôi. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của các bạn. Mong cô vẫn dồi dào sức khỏe, để có thể đưa những khóa học tiếp theo đến bến bờ tri thức.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Kể câu chuyện về một mảnh đất quý giá, một mảnh đất thân yêu
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.

>> Tìm hiểu thêm: Cho tôi biết những gì bạn biết về đất nước hoặc thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *