Mô tả hình dáng, tính cách và phong cách của một người lính mà bạn biết

Mô tả hình dáng, tính cách và phong cách của một người lính mà bạn biết

Phân công

Anh trai tôi là chú bộ đội cụ Hồ, cuối tuần vừa rồi được nghỉ phép về quê chơi vài ngày.

Anh hiện ra trước mắt tôi trong bộ quân phục màu xanh rêu, hàng cúc, cúc áo chỉnh tề, hai bên cổ áo có quân hàm hạng nhất trên nền đỏ thẫm, có in nổi hai ngôi sao và hai khẩu súng đứng bắt chéo. Ông đội một chiếc mũ cối có huy hiệu hình tròn màu đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng. Anh ấy trông thật trưởng thành và bảnh bao. Anh ta đi một đôi giày vải màu cỏ nhạt với dây buộc chặt.

Từ ngày vào trường quân sự, anh trông khác hẳn trước đây. Khi tôi ở nhà ở trường trung học, anh trai tôi rất cao và trắng. Người ta cười anh ấy còn nhỏ, nhìn làn da của anh ấy, ai cũng nghĩ anh trai tôi như một quý ông, không chịu được đau. Nhưng lần này trông anh ấy khác trước rất nhiều. Nước da trắng ngày xưa được thay bằng nước rám nắng đen, vì anh cho biết anh em thường xuyên phải huấn luyện ngoài đồng và thường xuyên phải đi bộ nên bị nắng là chuyện bình thường. Khi ở nhà, anh ấy đã cao và bây giờ anh ấy trông rắn chắc hơn. Có lẽ được rèn luyện trong môi trường quân đội nên ngoại hình của anh cũng có chút thay đổi. Nhưng chắc chắn một điều rằng, ai cũng thừa nhận anh đã khỏe mạnh hơn và giờ mọi người không nghĩ anh là một đứa con trai không thể chịu đựng thêm những cơn đau nữa. Anh tôi có nụ cười rất tươi, nụ cười trên khuôn mặt tròn trịa nước da ngăm đen làm nổi bật hàm răng trắng đều tăm tắp. Trong quân đội, anh tôi phải cắt tóc ba phân. Anh ấy trông trưởng thành hơn. Tay anh đầy vết chai. Đôi mắt anh sáng hơn trước, chắc anh không để lại dấu hiệu khả nghi nào khi đứng gác.

Xem thêm: Bài văn thuyết minh về chiếc phích nước lớp 9 hay nhất của Thermos

Vào quân ngũ, anh tôi dường như có chút thay đổi trong tính cách. Anh không còn là một người nhút nhát chỉ tập trung vào việc học, anh đã trở nên cởi mở, tự tin và hòa đồng hơn. Mọi cách suy nghĩ của anh ấy dường như trưởng thành hơn.

Khi về nước, anh vẫn quen với cách cư xử trong quân đội. Anh ấy dậy từ rất sớm vào buổi sáng. Chỉ trong nháy mắt, anh đã gấp xong chiếc chăn rất ngay ngắn và vuông vắn. Tôi giục bạn dậy, đánh răng, rửa mặt và tập thể dục với tôi vào buổi sáng. Sau khi ăn sáng, anh ăn mặc rất chỉnh tề và đến từng người thân của mình để hỏi thăm sức khỏe của từng người. Một lần đứng ngoài cửa nhìn thấy một bà cụ đang loay hoay sang đường, anh nhanh chóng chạy đến đỡ bà cụ qua đường rồi vui vẻ đi bộ về nhà. Với lũ trẻ chúng tôi, thầy thường ngồi hỏi han tình hình học tập và chỉ giúp tôi những bài tập khó. Khi tôi đi nghỉ về, tôi có mang cho bạn một chiếc chìa khóa và một chiếc bút làm từ vỏ đạn. Được nghỉ phép vài ngày, anh cũng tranh thủ phụ giúp bố mẹ chuyện gia đình. Đúng là Bộ đội Cụ Hồ có khác.

Xem thêm: Mô tả một em bé đang tập đi hoặc tập nói

Tôi rất ngưỡng mộ anh trai mình. Bạn là động lực để tôi cố gắng. Em cũng muốn lớn lên trở thành anh bộ đội cụ Hồ như anh, được khoác lên mình màu xanh áo lính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *