Mô tả một cảnh trong buổi lễ thành lập đội ở trường (hoặc lớp) của bạn.

Mô tả một cảnh trong buổi lễ thành lập đội ở trường (hoặc lớp) của bạn.

Hôm qua có dịp vào phòng truyền thống xem ảnh báo Đời, chợt thấy một tấm ảnh quen thuộc. Nếu các bạn nhìn kỹ thì đây là ảnh chụp buổi lễ kết nạp Đội ở trường mình mà mình đã tham dự.

Tôi còn nhớ rất rõ, đó là một ngày đẹp trời, ánh nắng ban mai ấm áp đang trải vàng khắp sân trường. Sáng hôm đó, tôi mặc quần áo sạch sẽ và vui vẻ đi bộ đến trường. Vừa vào trường, các bạn đến rất đông, gương mặt vui tươi với niềm vinh dự được kết nạp Đội.

Giáo viên và học sinh chuẩn bị cho buổi lễ. Trên cành cây, tiếng chim hót vui vẻ như đang chia vui cùng bạn. Ngay bây giờ, cô tổng phụ trách đã khoanh tròn các bạn vào đội xếp hàng ngay ngắn trên sân trường. Sân trường hôm nay được trang trí rất đẹp. Trước mắt chúng tôi là lá cờ Tổ quốc đỏ sao vàng phấp phới trong gió. Bên cạnh là tấm vải đỏ có dòng chữ “Lễ kết nạp đoàn viên”. Bên dưới dòng chữ này là tượng Bác Hồ, đôi mắt Bác hiền từ, miệng nở nụ cười với các cháu thân yêu.

Cạnh đó là băng ghế dành cho các thầy cô giáo và các đại biểu theo dõi lễ kết nạp đội. Tổng giám đốc lên bục tuyên bố lý do buổi lễ và nói về thành tích của đội. Sau đó cô đọc danh sách học sinh vào Đội và cô xuống quàng khăn cho từng em.

>> Tìm hiểu thêm: Phác thảo dòng sông quê hương của bạn lúc hoàng hôn

Khi nhận được chiếc khăn, tôi rất hồi hộp, tim đập như trống. Cô quàng khăn cho từng bạn. Những chiếc khăn choàng cổ giống như những con bướm đỏ đậu trên vai chúng tôi, vỗ cánh bay. Một bạn đại diện chi đội đọc lời cam kết, sau đó là tiếng hô “cam kết”… Một tràng pháo tay vang lên để động viên các tân binh vừa tuyên thệ danh dự đội viên.

Cho đến ngày nay, lời hứa đó của nghị sĩ vẫn còn vang vọng trong trái tim tôi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Mô tả quang cảnh ở trường của bạn trước khi đến lớp
  • Bình luận xã hội: Bài thơ Bó hoa của Văn Cao
  • Mô tả buổi học cuối cấp
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Nói về một người thợ xây
  • Viết lại tin tức thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *