Mô tả một người thợ mộc tại nơi làm việc

Mô tả một người thợ mộc tại nơi làm việc

Phân công

Gần nhà tôi có một xưởng mộc, từ nhỏ tôi thường chạy đến xem các bác thợ mộc làm việc. Chú Tuấn là chủ xưởng, chú đã theo cha học nghề từ khi còn nhỏ. Điều tôi thích nhất là xem khi chú Tuấn đang làm việc.

Chú Tuấn năm nay đã ngoài bốn mươi, nhiều năm tập luyện đã cho chú một thân hình vạm vỡ và cường tráng, cơ tay và cơ đùi rất săn chắc, nước da màu đồng. Shop của bạn cũng đã tạo được uy tín cho riêng mình. Hôm nay, tôi đang chuẩn bị xây dựng một văn phòng thiết kế. Bây giờ máy móc hiện đại, có cả máy bào nên công việc đỡ vất vả hơn mà bác sĩ tỉ mỉ, kỹ lưỡng, kiểm tra sản phẩm xem có đạt yêu cầu không. Những việc quan trọng bạn tự làm.

Đầu tiên, anh đặt một thanh gỗ lớn lên bàn, kẹp thanh gỗ vào miếng đệm, sau đó một tay giữ thanh gỗ, tay còn lại đặt thân máy bào. Chân trái của anh ấy đặt trên mép bàn. Khi cân xong, anh bắt đầu bào, từng cú đâm mạnh như cánh buồm, chiếc bào như con ngựa lướt trên gỗ. Những mảnh gỗ cuộn lại thành từng cuộn tròn và rơi xuống đất, tôi thường nhặt chúng lên cuộn lại thành những bông hoa vui mắt. Đôi tay rộng và khỏe của anh ấy đã có những bước tiến dài, vừa khéo léo vừa mạnh mẽ. Những giọt mồ hôi chảy ròng ròng ròng ròng ròng trên cổ, không nghĩ nghề lại dễ dàng, nghề mộc vốn đã vất vả, khó nhọc nên những người làm nghề nhiều năm như anh Tuấn mới dày dặn kinh nghiệm như vậy. Trên tấm gỗ hiện lên những đường vân gỗ đẹp như hoa văn của mẹ thiên nhiên. Sau khi bào xong, dùng bút chì và thước để căn lại xem đã chính xác chưa, nếu chỉ một chút khe hở thì khi ghép các thanh gỗ sẽ không đều, lệch và cần phải bào lại.

Xem thêm: Để lại cho con tôi một mớ hỗn độn

Công việc của người thợ mộc tuy khó nhưng lại vô cùng quý giá, nhìn những vật dụng mà người thợ mộc làm ra trong mỗi ngôi nhà của chúng ta, chúng ta càng phải trân trọng thành quả lao động của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *