Mô tả một người thợ xây tại nơi làm việc

Mô tả một người thợ xây tại nơi làm việc

Phân công

Nhìn xung quanh chúng tôi, tất cả mọi người đều đang làm việc không ngừng, từ những quan chức cấp cao đến những người lao động bình thường và lập dị. Chỉ cần để ý kỹ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một công nhân đang làm việc, cống hiến hết mình cho cuộc đời. Hôm nay, trên đường đi học, ngang qua một ngôi nhà đang xây dở, hình ảnh người thợ xây đang làm việc đã để lại ấn tượng khó phai mờ trong tôi.

Người thợ xây khoảng 40 tuổi, quần áo lao động dính đầy vôi vữa tạo thành những vệt đen trắng. Tôi không biết tại sao, nhưng khi nhìn những điểm này, lòng tôi cảm động, không sợ hãi như mọi khi. Bác gái ngồi trên giàn giáo cao, nhưng không hề tỏ ra sợ hãi, ngược lại còn có chút tự nhiên thoải mái. Trên người anh ta còn gắn cả một chuỗi thức ăn được gắn vào một chiếc cột sắt rất chắc chắn phía trên. Anh cũng đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang để bảo vệ cơ thể tốt nhất. Bên cạnh anh ta là một xô vữa trộn sẵn, một cái bay, một đống gạch lớn và nhiều đồ nghề khác.

Đầu tiên, bạn dùng bay múc một ít vữa, đổ lên bức tường gạch vừa xây, sau đó trét cho thật đều. Sau đó bạn chọn lấy một viên gạch màu nâu đỏ và xếp lên đó thật ngay ngắn, xếp theo đúng thứ tự, không bị lệch khuôn. Khi đã vào đúng vị trí, anh xoay cán bay, đập mạnh vào viên gạch vài lần để viên gạch bám chặt vào vữa, cố định vào tường thành một thể thống nhất. Cứ như vậy chẳng mấy chốc cả một bức tường thành cao thẳng tắp. Những viên gạch được xếp so le theo đúng hàng, thứ tự trông rất bắt mắt, như thể một bức tranh của họa sĩ. Anh ấy làm việc rất nhanh chóng, trôi chảy và có kỹ năng tuyệt vời. Nhìn bạn làm việc mà mình cứ liên tưởng đến những chiếc máy được cài đặt sẵn để làm việc, vừa chuẩn, vừa nhanh, không mệt.

Xem thêm: Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn

Thợ xây là một nghề đáng được trân trọng. Người thợ xây đã đổ bao nhiêu mồ hôi, nước mắt để xây dựng nên những công trình kiến ​​trúc, những công trình cả đời người. Nhờ chúng, nhiều công trình mới vĩ đại và kỳ vĩ đã được dựng lên, sánh ngang với vô số các mặt trăng và các vì sao. Hình ảnh người thợ xây cống hiến hết mình cho cuộc đời là tấm gương để tôi phấn đấu mỗi ngày để vươn lên không ngừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *