Mô tả một trong những loại cây yêu thích của bạn

Mô tả một trong những loại cây yêu thích của bạn

Hướng dẫn

Mô tả một trong những loại cây yêu thích của bạn

Trong vườn của ông tôi có mấy loại cây như bưởi, mãng cầu, chuối, mít, vải, nhãn. Gần chục cây mỗi loại, vào mỗi mùa, khu vườn luôn làm tôi say đắm. Và mỗi loại cây lại cho một quả khác nhau, lá không thơm, tán không đẹp nhưng quả ngon, sáng nào chị cũng xách giỏ ra vườn chọn những quả vừa hé mắt rồi cho vào. giấm To hơn nắm tay người lớn. Cây chuối tuy xơ xác nhưng cũng cho những chùm chuối rất to, chín vàng và thơm. Trong số những loại cây này, tôi thích nhất là cây bưởi. Anh tôi cho biết, giống bưởi này có từ lâu, ngày đó anh phải lặn lội gần năm chục cây số từ nhà đến tận nơi có bưởi ngon để mua giống. Cho đến nay, đã gần hai mươi năm trôi qua nhưng cây bưởi vẫn không hề già yếu mà trái trĩu cành năm nào.

Tôi rất thích quả bưởi này vì nó đã cho tôi những quả bưởi ngon, và đó cũng là nơi bọn trẻ chúng tôi thường chơi. Mỗi mùa khác nhau bưởi lại có những biểu hiện riêng.

Vào mùa lá rụng, cây dường như ít lá, cành trơ trụi như không có sự sống, nhưng đến mùa xuân, như có một phép màu nào đó, tất cả những cành cây dường như đột ngột chết xanh tươi. chồi non. Nó trông giống như hàng ngàn mũi tên chỉ lên bầu trời. Và rồi từng chồi non này kết thành hàng ngàn chiếc lá non xanh mơn mởn, đung đưa trước gió. Buổi sáng, đàn chim ríu rít trên cành.

>> Tìm hiểu thêm: Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua ca dao

Chỉ sau một thời gian ngắn, cây đã xanh tốt, tràn đầy sức sống, như một cô thiếu nữ mới lớn. Một buổi sáng thức dậy với tiếng chim hót, tôi chợt nhận ra một mùi quyến rũ thoang thoảng. Tôi chợt nhìn lên gốc bưởi và ngỡ ngàng, trong tán lá xanh điểm xuyết những bông hoa trắng tinh khôi. Ngày đầu còn thưa thớt nhưng chỉ vài ngày sau cả tán đã được tô điểm bởi những chùm hoa trắng muốt. Hoa bưởi rụng rất nhanh, lúc đầu lác đác vài bông nhưng chỉ vài ngày quanh gốc cây lại phủ một lớp hoa trắng xóa. Tôi và các bạn thường rủ nhau bê những giỏ đầy hoa bưởi để làm thành sản phẩm, có bạn còn hái cả hoa bưởi để làm nơ cài đầu rất dễ thương.

Mỗi sáng thức dậy, mùi đầu tiên tôi ngửi thấy là mùi hoa bưởi. Hương thơm của nó ngọt, nhẹ, càng bay càng thơm. Một hôm tôi mơ ước có thể dùng những bông bưởi này để làm nước hoa. Lúc này, tôi thường nhìn lên để thấy những chùm hoa bưởi xen kẽ với màu xanh mướt của lá bưởi.

Lá bưởi cũng thơm lắm, mẹ tôi thường lấy về nấu với cào cào, mùi lá bưởi cứ vương vấn trên tóc.

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích “Cuộc chiến với những chiếc cối xay gió” trong Don Quixote

Vào cuối mùa hoa trên cành bắt đầu xuất hiện quả non, lúc đầu nhỏ như viên bi, sau đó chúng tiếp tục phát triển. Chúng tôi thường nhặt những quả bưởi rụng để làm đồ chơi và đập cho qua.

Vào mùa thu, những quả bưởi to bằng cái tô, treo trên cành, quả xấu đến nỗi ông tôi phải dùng gậy đỡ cành cho khỏi gãy.

Cây bưởi này đã gắn bó với tôi từ khi tôi sinh ra cho đến bây giờ, dưới gốc bưởi già này chúng tôi đã có rất nhiều kỉ niệm tuyệt vời. Và đặc biệt với màu hoa trắng tinh khôi và hương thơm ngào ngạt, hương bưởi đã trở thành ấn tượng khó phai trong lòng tôi. Em tin rằng mai này lớn lên, dù đi đâu, làm gì thì hình ảnh cây bưởi ở góc vườn cũng luôn hiện hữu trong tâm trí em.

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Cây dừa
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em yêu thích

>> Tìm hiểu thêm: Kể lại câu chuyện Đêm nay Bác không ngủ ở ngôi thứ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *