Mô tả người thân của bạn đang làm việc nhà

Mô tả người thân của bạn đang làm việc nhà

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả người thân của em bận làm việc nhà

Mở bài Tả người thân của em đang làm việc nhà

Công việc buôn bán, sinh hoạt hàng ngày mà tôi thấy rất bình thường cho đến khi nhìn thấy ông ngoại đang làm việc trong vườn, tôi chợt có một ấn tượng khác, đây không chỉ là công việc lao động bình thường mà còn là một tác phẩm đẹp vì nó là sự kết tinh giữa sự khéo léo của ông bàn tay cũng như công sức của anh để tạo nên một khu vườn xinh đẹp.

Thân bài Tả người thân của em đang làm việc nhà

Nhà tôi có một mảnh vườn rất rộng, trong đó có rất nhiều loại cây ăn quả như xoài, mít, cam và nhiều loại rau xanh khác, đặc biệt cuối vườn ông tôi có trồng ba cây cảnh rất đẹp trong chậu. Tôi từng nghĩ khu vườn vốn dĩ xanh tốt như vậy mà không cần chăm sóc nhiều, cho đến khi nhìn thấy ông ngoại làm vườn, tôi mới chợt nhận ra đó là công sức của bàn tay ông.

Mỗi ngày, vào buổi chiều, khi mặt trời lặn, ông tôi bắt đầu làm việc trong vườn mỗi ngày. Đầu tiên, ông tôi sẽ đi kiểm tra cây ăn quả, nếu cành nào quá nhiều quả, ông sẽ lấy thanh tre để làm giá đỡ, giảm bớt sức nặng của cây.

Sau đó, ông tôi sẽ thu dọn cỏ cho những đám rau mới trồng và tưới nước để chúng luôn xanh tốt. Sau khi hoàn thành mọi công việc, anh sẽ bắt đầu bón phân cho các chậu cây. Những chậu cây được ông tôi chăm bón từ khi còn nhỏ, đến khi cây lớn ông tôi đã khéo léo uốn cho cây thành những hình thù đẹp mắt.

Kết luận Tả người thân của bạn đang làm việc nhà

Những công việc tưởng chừng như đơn giản và quen thuộc nhưng nếu thực sự quan tâm đến chúng bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác, công việc làm vườn là vô cùng đẹp và ý nghĩa bởi công việc chăm sóc này mang lại sức sống cho muôn loài cây cỏ. Tôi sẽ cùng anh ấy chăm sóc khu vườn của chúng tôi.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Những Bài Văn Tả Lớp 5 Hay Nhất

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • TUẦN 11: Tập làm văn miêu tả Lớp 3: Tả quê em.
  • Hãy kể cho tôi nghe về một việc tốt mà bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 22: Tả người
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Tả cảnh một vùng quê, thị trấn mà em biết
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *