Mô tả Phố cổ Hội An

Mô tả Phố cổ Hội An

Phân công

Phố cổ Hội An xưa là một đô thị cổ nằm gần sông Thu Bồn, nay thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Ngày 4/12/1999, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hội An từ thế kỷ 17-18 trở thành nơi giao thương, gặp gỡ của các thương thuyền Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây, tụ họp và trao đổi hàng hóa. Hàng trăm năm nay, phố cổ Hội An vẫn duy trì thương cảng truyền thống đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Du khách đến với Phố cổ Hội An sẽ có cảm giác như đang nhìn thấy một thế giới khác, không ồn ào, náo nhiệt mà cổ kính, trầm mặc. Ở đây có nhiều ngôi chùa cổ có tuổi đời hàng trăm năm như: chùa Phúc Kiến, chùa Long Tuyền, chùa Triều Châu, chùa Chúc Thánh, chùa Phước Lâm, v.v. sinh hoạt, kiểu nhà phổ biến ở Hội An là nhà phố một hoặc hai tầng, bề ngang hẹp và rất sâu, tạo kiểu nhà hình ống. Xây nhà bằng vật liệu chịu lực, độ bền cao giúp thích nghi với khí hậu khắc nghiệt của miền Trung.

Ngoài ra, ẩm thực và nét đẹp văn hóa cũng là nét đặc trưng của phố cổ với những lễ hội và tập quán văn hóa cổ được lưu giữ, du khách cũng có thể nếm thử nhiều món ăn đồng quê và tham quan các làng nghề truyền thống.

>> Tìm hiểu thêm: Bình giảng câu ca dao Rủ nhau đi xem cảnh hồ

Thời điểm đẹp nhất ở phố cổ là khoảng thời gian về đêm, khi những chiếc đèn lồng làm bằng đủ chất liệu, chạm trổ đủ loại lớn nhỏ, đủ màu sắc được treo khắp nơi từ trong nhà ra ngoài ngõ qua các hàng quán ăn uống linh thiêng. Vào buổi tối của Lễ hội Đèn lồng, có rất nhiều du khách đến tham quan và vui chơi, người dân nơi đây tắt hết đèn làm đèn lồng tỏa sáng, các bà mặc áo dài trắng, các ông già râu tóc bạc trắng thi nhau tham gia. đánh cờ, nhâm nhi tách trà, du khách vãn cảnh… mọi hoạt động của con người đều diễn ra trong khung cảnh cổ kính, huyền ảo.

Phố cổ Hội An là điểm đến quan trọng của nhiều du khách khi khám phá miền Trung, nơi không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử mà còn bởi con người thân thiện, dễ gần và mến khách. Hãy đến một lần để trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống và con người Hội An.

Có thể bạn quan tâm?

  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Cảm nhận của em về bài thơ Nhàn của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm
  • Kể một trận cầu lông
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho bố của bạn
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Phân tích thơ Hai Dư của Ba-so
  • Viết lại một tin bài thể thao trên một tờ báo thể thao
  • Mô tả món canh chua cá lóc

>> Tìm hiểu thêm: Soạn giáo án theo chủ đề dạy học: Dân ca (Ngữ văn 10)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *