Mô tả quả bưởi mà bạn đã quan sát

Mô tả quả bưởi mà bạn đã quan sát

Hái bưởi – Bài tập 1

Ai sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với những vườn cây trĩu quả xanh tốt. Thật là một mùa để thức dậy. Trong tất cả các loại cây ăn quả, cây tôi thích nhất là bưởi với kích thước, độ tròn và vẻ đẹp của quả nho.

Nhìn những quả bưởi tròn trịa khoác trên mình chiếc áo màu xanh lục hoặc khi chín có màu vàng. Cũng có thể là tùy loại bưởi, không phải bưởi da xanh tức là chưa ăn được! Tôi cũng thấy quả bưởi xanh trên TV, mặc dù nó có màu xanh nhưng rất ngon. Khi cắt múi bưởi, tôi nhận thấy trong vỏ bưởi có một mùi tươi rất vui, bà tôi kể rằng ngày xưa phụ nữ thường dùng vỏ bưởi để gội đầu. Bà tôi cho rằng vì vỏ bưởi có nhiều tinh dầu giúp dưỡng tóc, xanh tóc và rất thơm.

Bưởi thường có hai loại nếu phân loại theo vị là chua và ngọt.. Sinh viên chúng tôi thường thích ăn bưởi chua chấm với muối ớt sẽ rất ngon. Có nhiều người thích ăn bưởi Diễn vì rất ngọt. Khi múi bưởi bong ra, bên ngoài là lớp vỏ xanh mềm. Mẹ tôi rất thông minh! Mẹ thường lấy phần vỏ bưởi này để nấu chè. Chè bưởi rất ngon và bổ dưỡng, mình có thể ăn 2 cốc mà không thấy ngán.

>> Tìm hiểu thêm: Tả ngoại hình và phẩm chất của một bạn cùng lớp được mọi người yêu quý

Khi đó bên trong cùi trắng là nhiều múi nhỏ cong cong hình lưỡi liềm, mỗi khi ăn chúng ta thường tách các múi bưởi ra. Tôi cũng nhận thấy rằng với những múi bưởi căng mọng và nhiều nước thì thực sự ở những múi bưởi có những hạt màu vàng. Và khi bóc bưởi để ăn thì bạn phải tách bỏ hạt và gọt vỏ.

Tôi thích ăn bưởi. Nghĩ đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó khiến tôi không thể nào quên được. Ước gì nhà mình có mảnh vườn nhỏ trồng nhiều bưởi để năm nào lại được thưởng thức những trái bưởi ngon.

tập không tên 15 - Tả quả bưởi mà em đã từng quan sát

Hái bưởi – Bài tập 2

Vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, mùa nào em cũng ăn. Vào mùa thu và mùa xuân không thể không kể đến bưởi.

Bưởi này nhà em rất xấu và quả nào cũng to. Giống bưởi này của ông tôi trồng là giống bưởi Diễn nên ăn rất ngon và ngọt. Trong khi quan sát quả bưởi, tôi nhận thấy quả bưởi có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi chín. Quả bưởi trông to bằng quả bóng đá nhưng hơi nhỏ gọn về phía nụ nên quả bưởi khi đặt xuống rất chắc chắn, không sợ bị lăn từ bên này sang bên kia. Mẹ tôi cũng nói với tôi rằng cách tôi bóc vỏ bưởi cũng giống như cách tôi gọt vỏ một quả cam. Công việc đầu tiên là cắt lớp vỏ bên ngoài, sau đó bạn cũng có thể nhìn thấy một lớp vỏ khác rất mềm màu trắng bên trong. Chỉ cần bóc lớp này một lần nữa, bạn sẽ thấy những múi bưởi như được bàn tay mình khéo léo ghép lại với nhau để tạo thành một khối cầu. Quả bưởi thường rất to và ngọt, có màu trắng ngà hoặc hồng. Còn bưởi nhà em có màu trắng ngà rất đẹp. Ăn bưởi ngọt và mát quá. Bưởi có thể bảo quản đến 1 hoặc 2 tháng khi nhổ khỏi cây mà không có vấn đề gì.

>> Tìm hiểu thêm: Tuần 13: Thực hành Từ và Cụm từ (Bảo vệ Môi trường)

Tôi cũng rất thích ăn bưởi và tôi nghĩ nó là một loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng. Tôi sẽ chăm sóc vườn cây ăn trái của mình, đặc biệt là giống bưởi này.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Mô tả con cá vàng mà bạn có cơ hội quan sát
  • Quan sát ảnh chụp buổi lễ dâng hương, mô tả quang cảnh và hoạt động của những người tham gia lễ hội
  • Văn cuối tuần 21 Tiếng Việt lớp 3
  • Em hãy tả cây chuối
  • Một số cách học tốt môn văn
  • Viết về lợi ích của một loại cây mà bạn biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *